10 phẩm chất cần có nếu muốn kinh doanh thành công

Kỹ năng mềm

Dưới đây là những phẩm chất đảm bảo thành công cho sự nghiệp kinh doanh của chúng ta hứa hẹn và mang lại nhiều thành tựu.

Phẩm chất 1. Sự tín nhiệm.

phẩm chất cần có nếu muốn kinh doanh thành công

Đây là khả năng để luôn biểu hiện:

• sự sẵn sàng lắng nghe;
• sự hào hứng muốn tiến xa hơn;
• sự cam kết hoàn thành những gì đã cam kết;

Phẩm chất 2. Hiểu biết.

Đưa ra những câu trả lời xác đáng về:

• ngành nghề kinh doanh;
• công ty;
• sản phẩm cung cấp;
• khả năng cung cấp;
• các sản phẩm/dịch vụ của đối thủ cạnh tranh đi kèm với điểm mạnh và điểm yếu của chúng.

Nếu chúng ta không biết những điều này, hãy cố gắng tìm được càng nhiều thông tin càng tốt và vận dụng vào câu trả lời. Hãy hỏi những câu chứng tỏ sự quan tâm và chu đáo.

Hãy hiểu thấu đáo hoạt động kinh doanh và các nhu cầu của khách hàng của mình trước khi chia sẻ sự giúp đỡ của chúng ta. Luôn luôn giúp khách hàng của cập nhật với những xu hướng mới nhất trong lĩnh vực của họ. Hãy gửi thư và những bài báo cho họ, mời họ tham dự những buổi hội thảo hữu ích.

Phẩm chất 3. Tốc độ.

Làm mọi việc nhanh chóng sẽ giúp chúng ta đạt được nhiều kết quả. Với khả năng chuyển thông tin chỉ trong vài giây hay vài phần nghìn giây, và sự sẵn có của những thiết bị liên lạc, chúng ta không có lý do gì để chậm chạp.

10 phẩm chất cần có nếu muốn kinh doanh thành công

Hãy làm theo nguyên tắc:
• trả lời các cuộc điện thoại trong vòng hai giờ;
• trả lời thư điện tử hàng ngày;
• xử lý các đơn đặt hàng hàng ngày.

Phẩm chất 4. Tính đáng tin cậy.

Một người thực sự chuyên nghiệp luôn luôn thực hiện điều mà họ đã cam kết. Hãy thực hiện những gì mình đã cam kết hoặc nói thẳng cho mọi người biết nếu chúng ta không thể làm được việc đó.

Phẩm chất 5. Quan điểm.

Luôn luôn suy nghĩ lạc quan. Hãy coi chiếc cốc đã đầy một nửa thay vì thấy nó còn vơi một nửa. Những người lạc quan như những thỏi nam châm, họ cuốn hút những người lạc quan khác. Dĩ nhiên, những người bi quan cũng vậy. Nghĩ đến những điều tốt đẹp cũng sẽ giúp chúng ta cảm thấy tốt hơn. Và khi chúng ta cảm thấy tốt hơn, chúng ta cũng sẽ thực hiện công việc tốt hơn.

Phẩm chất 6. Sự đồng cảm.

Hãy thể hiện sự quan tâm của chúng ta. Lắng nghe trong 80% thời gian và chỉ nói trong 20%.

Phẩm chất 7. Lòng nhân đạo.

Cần biết khách hàng của chúng ta là những con người. Hãy học cách đối xử với họ như những người bạn. Hãy hướng về một mối quan hệ thân thiện dựa trên sự giúp đỡ và tin tưởng lẫn nhau.

Phẩm chất 8. Hứa ít làm nhiều.

Hãy làm cho khách hàng ngạc nhiên với chất lượng dịch vụ trên cả mong đợi và sự chu đáo đến mức họ phải choáng váng. Hãy khiến họ trở thành những người ủng hộ chúng ta nhiệt thành nhất. Hãy để họ chia sẻ với các khách hàng tiềm năng khác thông tin về dịch vụ xuất sắc của chúng ta.

Phẩm chất 9. Tính chuyên nghiệp.

Sự thân thiện không bao giờ cản trở tính chuyên nghiệp. Hãy luôn giữ lời hứa, phúc đáp những thông tin thật nhanh chóng, tránh can thiệp vào vấn đề nội bộ trong tổ chức của khách hàng, và tránh bất kỳ câu đùa nào về phân biệt giới tính, chủng tộc, dân tộc, v.v….

Phẩm chất 10. Luôn chu đáo.

Theo dõi để đảm bảo rằng chúng ta đã đáp ứng được những gì khách hàng mong mỏi. Và hãy gọi cho họ trước khi họ nghe được tin xấu – trước khi họ gọi cho chúng ta.

Hữu ích hãy share bạn nha!
Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Kỹ năng mềm
1
Kỹ năng xây dựng thời gian biểu hiệu quả

Những kiến thức trong bài này sẽ giúp bạn xóa tan những nỗi lo lắng về việc lên kế hoạch và thời gian biểu học tập của mình. Đây chính xác là những kỹ năng xây dựng thời gian biểu hiệu quả mà  hàng ngàn bạn học sinh bước đầu tiên …

Kỹ năng mềm
Khám phá độ stress chỉ qua 2 bức hình

Stress là vốn tình trạng căng thẳng thần kinh khi một người thường xuyên phải chịu áp lực hoặc làm việc quá tải trong một khoảng thời gian dài. Vấn đề đáng báo động hiện nay đó là những người bị stress thường không nhận thức được mức độ nặng …

Kỹ năng mềm
Quy luật TANTRUM : 5 cấp độ cảm xúc khi trẻ ăn vạ

Quy luật Tantrum trong thuật ngữ tiếng Anh là “sự bướng bỉnh và giận dữ“, diễn ra khá thông thường ở trẻ nhỏ. Điều này có đôi lúc đi quá đà với những biểu hiện khá mãnh liệt ở trẻ. Ví như nằm lăn lộn xuống đất, khóc và la hét …