2 điểm tử marketing truyền thống trên nền tảng online

Content Marketing - Email Marketing

Hiện nay, còn có rất nhiều doanh nghiệp đang vận hành theo phương thức marketing truyền thống đó là QUẢNG CÁO -> BÁN HÀNG -> KHÁCH HÀNG.

Ví dụ cụ thể:

  • Bỏ 10 triệu tiền quảng cáo để có 1000 lượt truy cập website.
  • Tỷ lệ chuyển đổi khách quan tâm tương ứng với 100 khách hàng tiêm năng.
  • Tỷ lệ chuyển đổi mua hàng chỉ có thể chốt tầm 10 khách hàng.
mô hình marketing mới thay thế marketing truyền thống trên nền tảng online
Mô hình marketing khép kín mới thay thế marketing truyền thống trên nền tảng online kém hiệu quả

Do đó, khi doanh nghiệp muốn nhân đôi số lượng khách hàng thì phải nhân đôi số tiền quảng cáo. hoặc là tăng gấp đôi tỉ lệ chuyển đổi thành khách hàng hoặc là cả hai. Ngày nay, khi các phần mềm quản lý mới ra đời, những người làm marketing/kinh doanh thông minh nhìn thấy được 2 khuyêt điểm của phương thức marketing truyền thống này:

1. Marketing truyền thống quá tập trung vào Traffic ( lượng truy cập, số khách hàng tiếp cận) mà bỏ qua chất lượng nội dung.

  • Doanh nghiệp bắt buộc phải trả tiền quảng cáo thì mới có được khách hàng.
  • Lưu lượng truy cập vào Website không phải lúc nào cũng mua hàng trong lần xem đầu tiên. Doanh nghiệp thường không tạo ra mồi câu, quà tặng để lấy được thông tin khách hàng. Nội dung quảng cáo không kích thích được nhu cầu tiềm ẩn của khách hàng. Do đó, doanh nghiệp truyền thống sẽ không có điều kiện chăm sóc bán lại cho khách hàng.

2. Marketing truyền thống không CSKH khách hàng hiện tại mà chỉ muốn mau có thêm khách hàng mới

  • Doanh nghiệp sau khi chốt sale là đã chuyển hóa được lưu lượng truy cập thành khách hàng thì cuộc giao dịch kết thúc. Hầu hết các doanh nghiệp đang không có hệ thống chăm sóc – quản trị khách hàng, hoặc có nhưng không chất lượng. Hãy luôn ghi nhớ KHÁCH HÀNG CHÍNH LÀ TIỀN KHÔNG QUẢN TRỊ KHÁCH HÀNG TỨC LÀ KHÔNG QUẢN TRỊ TIỀN.
  • Doanh nghiệp không chăm sóc khách hàng thì sẽ hơn 60% khách hàng đã mua hàng chuyển sang mua sản phẩm của đối thủ. Doanh nghiệp không chăm sóc thì không có cơ hội upsale, bán thêm những sản phẩm dịch vụ cho khách hàng. Doanh nghiệp bỏ quên đi nguyên tắc 80/20 với 80% doanh thu của doanh nghiệp đến từ 20% lượng khách hàng cũ trung thành. Chính vì vậy, doanh nghiệp tục tiếp phải chạy đua phụ thuộc vào quảng cáo để có được khách hàng.
  • Với những khách hàng hài lòng về sản phẩm dịch vụ mà muốn giới thiệu cho doanh nghiệp. Thì doanh nghiệp cũng không có công cụ để đo lường và tri ân (trả hoa hồng) cho những người giới thiệu hoặc thậm chí không có. Vì vậy, khách hàng không có động lực để giới thiệu, không đo được, không kiểm soát được thì không thúc đẩy được.

ĐÓ CHINH LÀ 2 KHUYẾT ĐIỂM CỦA MÔ HÌNH MARKETING TRUYỀN THỐNG MÀ AMAZON VÀ ALIBA ĐÃ TỪ BỎ.

Hữu ích hãy share bạn nha!
Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Content Marketing - Email Marketing
Sự khác biệt giữa người xem và số người tiếp cận bài viết Facebook

Một trang fanpage với số người tiếp cận hoàn hảo được vận hành và thống kê kết quả tốt đóng một vai trò quan trọng đối với người làm marketing. Nếu bạn ở vị trí là một nhân viên Marketing chịu trách nhiệm điều hành trang fanpage thì chắc chắn …

Content Marketing - Email Marketing
CÁC KÊNH CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG NĂM 2017

Doanh nghiệp có văn hóa tập trung vào khách hàng là yêu cầu sống còn trong thời đại 4.0. Và để chăm sóc được Khách hàng tốt nhất. Chúng ta hãy áp dụng đa kênh chăm sóc khách hàng vì họ không cố định ở MỘT kênh nào. Nếu bạn …

Content Marketing - Email Marketing
Khám phá Bảng tuần hoàn SEO bền vững 2017 của Searchengineland

Từ năm 2016 đến nay, Google đã liên tục thay đổi và nâng cấp thuật toán tìm kiếm. Do đó, các SEOer sẽ phải liên tục thay đổi chiến thuật tiếp cận. Search Engine Land là nhóm chuyên gia hàng đầu trong giới SEOer đã công bố “Bảng tuần hoàn …