3 lý do SEOer nên nghiên cứu từ khóa ngay khi bắt đầu xây dựng website

Content Marketing - Email Marketing

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) nhiều khi được thực hiện sau khi đã hoàn thành việc xây dựng website. Theo các chuyên gia SEO hàng đầu cho rằng phác thảo nghiên cứu từ khóa có thể đóng vai trò quan trọng trong việc lập kế hoạch và phát triển nội dung website có SEO hiệu quả.

Nghiên cứu từ khóa quy trình SEO
Nghiên cứu từ khóa quy trình SEO

Mời bạn tham khảo bài viết : TỪ KHÓA SEO TRONG WEBISTE LÀ GÌ?

Quá nhiều nhà quản trị thực hiện công việc SEO để kết thúc một dự án tiếp thị nội dung. Các SEOer tìm các từ khóa liên quan và đưa chúng vào nội dung khi họ kết thúc việc đăng bài. Tiếc thay, cách SEO này đã lỗi thời và hoàn toàn không có hiệu quả.

Các chuyên gia nghiên cứu SEO hàng đầu đã có thể giải mã được các đối tượng online thật. Xác định địa điểm khách truy cập, những thông tin và định dạng nội dung mà người mua thích. Những hiểu biết sâu sắc đó dẫn đến sự ra đời một chiến lược nội dung hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, nếu SEO chỉ được đưa ra ở giai đoạn cuối của dự án xây dựng website. Thì thật sự đã quá muộn, quá lãng phí và kém hiệu quả khi sử dụng những thông tin chi tiết mà nó cung cấp. Để đạt được hiệu quả cao nhất  và tối ưu hóa mọi nội dung – SEO phải là một phần cơ bản đầu tiên của mọi dự án website ngay từ đầu.

1. Từ khoá nên giúp xác định nội dung, không chỉ để trang trí

Hầu hết, người mua hàng có được các trải nghiệm trực tuyến bắt đầu bằng từ khoá. Vì vậy các nhà quản trị cũng nên suy nghĩ theo hướng đi này.

Từ khóa sẽ giúp đưa ra rất nhiều ý tưởng và cảm hứng cho nội dung website. Những câu hỏi liên quan đến dịch vụ và nhận xét khách hàng đã được nhà quản trị lưu trong tệp dữ liệu. Sẽ không nhất thiết là những gì khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm trên Google . Nội dung có giá trị SEO cần được lấy cảm hứng từ các câu hỏi và nhu cầu thực tế của khách hàng khi họ trực tuyến. Do đó, nguồn từ khóa tốt nhất đó chính là từ Google.

Nghiêm cứu từ khóa quy trình SEO

Chiến lược nội dung hiệu quả bắt đầu bằng nghiên cứu từ khóa. Bởi vì nghiên cứu từ khóa cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về những gì khách hàng muốn và cần. Quá trình này cho phép các nhà quản trị xác định nhu cầu của người dùng. Từ đó, động não đưa ra các ý tưởng về nội dung đáp ứng được những nhu cầu đó. Điều này tạo ra nội dung phù hợp ngay lần đầu tiên. Đồng thời, nó cũng giúp tạo ra những ý tưởng phong phú về nội dung cần biên tập sau này.

2. Nghiên cứu bộ từ khóa nên xác định nội dung

Khám phá ý định của người dùng, việc nghiên cứu từ khóa giúp cho các nhà quản trị tạo ra nội dung phù hợp. Loại thông tin nào cần thiết, ai cần thông tin, và nơi người tìm kiếm đang ở trong hành trình mua hàng.

Các nhà quản trị có thể tiến hành tìm kiếm các từ khoá. Và sử dụng các kết quả tìm kiếm để thu thập thêm những hiểu biết sâu sắc về nội dung quan trọng:

  • Loại thông tin nào là cần thiết? Nếu kết quả tìm kiếm cho từ khoá mục tiêu của bạn cung cấp thông tin mức độ mới bắt đầu. Mang tính chất hướng dẫn  hoặc các định nghĩa cơ bản. Thì mục tiêu đằng sau từ khóa đó là mang lại kiến ​​thức tổng quát hoặc tìm hiểu ý định của người mua. Nếu kết quả bao gồm tính năng sản phẩm hoặc so sánh giá cả. Hoặc đánh giá của người dùng và các trang đích thương hiệu thì mục tiêu đằng sau từ khóa đó là giúp đưa ra quyết định mua hàng ( hoặc tạo ra mục đích mua hàng )
  • Ai cần thông tin? Nếu kết quả tìm kiếm rất kỹ thuật hoặc cung cấp thông tin rất chi tiết, người dùng có thể là những người đang đóng góp ý kiến chọn mua của ai đó. Nghiên cứu mục đích của người dùng cung cấp cái nhìn sâu sắc về người đang tìm kiếm từ khóa cụ thể. Cho phép nhà quản trị có thể cá nhân hóa nội dung cho đối tượng thích hợp.
  • Những người tìm kiếm trong cuộc mua bán ở đâu? Các từ khoá dẫn đến nội dung giới thiệu thường là người dùng đang trong giai đoạn tìm kiếm và “xây dựng nhận thức”. Nhiều khi chính họ không biết họ có vấn đề cần giải quyết. Mặt khác, từ khoá nội dung so sánh sản phẩm cho thấy người dùng đã có nhận thức nhu cầu thực của họ và đã quyết định mua hàng để giải quyết vấn đề đó.

Loại nghiên cứu từ khóa này cho ra các ý tưởng nội dung mở rộng với chi tiết cá nhân hóa. Khi nội dung được viết, nó sẽ bao gồm các thông tin chính xác. Nó sẽ được gửi cho đúng đối tượng và phục vụ cho vị trí hành trình mua hàng thích hợp. Tối đa hóa được sức thu hút người dùng khám phá những chi tiết trong nội dung được đăng tải.

3. Phân tích SERP cho thấy ưu tiên xếp hạng của Google

Phân tích SERP giúp các SEOer giải mã các ưu tiên xếp hạng trong thuật toán của Google. Để kiếm được thứ hạng cao, SEOer phải biết yếu tố nào là ưu tiên cho ngành, nội dung, vị trí thích hợp,v.v…  Nếu không SEOer sẽ lãng phí thời gian và công sức theo đuổi mọi thứ.

phân tích SERP

Mời bạn tham khảo bài CẤU TRÚC WEB CHUẨN SEO

Các SEOer chuyên nghiệp có thể phân tích website với các kết quả tìm kiếm để phát triển danh sách các yếu tố xếp hạng được cá nhân hoá. Bằng cách so sánh sự nhất quán trong các kết quả hàng đầu – chẳng hạn như ngày xuất bản, tốc độ tải trang, sử dụng phương tiện thị giác. Và các chủ đề liên quan được đề cập đến – các yếu tố xếp hạng thích hợp nhất có thể được xác định và giải quyết:

  • Nếu hầu hết các kết quả chỉ đến nội dung video, đó là vì người dùng tìm kiếm từ khóa đó thích video hơn.
  • Nếu hầu hết các kết quả chỉ tới nội dung văn bản vượt quá 3.000 từ, người dùng đang tìm kiếm nội dung toàn diện, dài hạn.
  • Nếu kết quả là sự kết hợp của các bảng biểu, bảng thống kê, video và trình chiếu. Người dùng tìm kiếm từ khóa đó có thể thích nội dung thị giác hơn.

Xác định các yếu tố xếp hạng hàng đầu sẽ cho phép SEOer dự đoán sở thích của người dùng. Từ đó tạo ra đúng nội dung, theo đúng định dạng ngay từ trải nghiệm người dùng lần đầu tiên.

Sử dụng nghiên cứu từ khóa SEO để cải thiện nội dung hiện có

Đừng lo lắng nếu nội dung của bạn đã được phát triển và xuất bản. Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu thực hiện điều này. Hãy kiểm tra nội dung hiện tại bằng cách sử dụng thông tin chi tiết về nghiên cứu SEO. Đây là một cách cực kỳ hiệu quả để tăng hạng mà không cần bắt đầu từ đầu. Xác định nội dung kém, trích từ khoá được nhắm mục tiêu và tiến hành nghiên cứu mục đích của người dùng.

  1. Bắt đầu bằng cách xác định xem nội dung hiện có có đáp ứng mục đích của người dùng hay không. Nếu kết quả tìm kiếm cho từ khóa mục tiêu của bạn chủ yếu là xác định thuật ngữ và khái niệm. Nhưng trang web của bạn chỉ cung cấp một trang sản phẩm. Tức là website bạn đang thiếu thông tin phục vụ mục đích của người dùng. Trang đó cần được cập nhật để nhắm mục tiêu đúng mục đích. Hoặc bạn phải tạo nội dung mới để nhắm mục tiêu đúng mục đích.
  2. Bước tiếp theo, kiểm tra nội dung ảnh hưởng tới hành trình mua sắm. Thông tin bạn cung cấp có nội dung giới thiệu chi tiết. Nhưng không thực sự tác động đến quyết định người dùng có sẵn sàng mua hàng. Hãy đảm bảo nội dung phải phục vụ cho mọi giai đoạn của quá trình mua hàng. Nội dung phải có phần kêu gọi đối tượng mục tiêu hành động. Giúp hướng dẫn người dùng trên trang web mục tiêu của bạn.
  3. Cuối cùng, hãy so sánh toàn bộ nội dung với những gì bạn thu thập được trong nghiên cứu của mình. Xác định xem nội dung có phải tốt nhất, có thể để thu hút người dùng không. Hãy dành thời gian để biết được là đã viết cho đúng đối tượng chưa. Xem xét lại các nội dung kêu gọi hành động. Các yếu tố điều hướng khác thích hợp cho giai đoạn của hành trình mua hàng mà nội dung phục vụ. Sửa đổi bất kỳ yếu tố nào không phù hợp với những hiểu biết về ý định của người dùng.

Bài tập này cho phép các SEOer thu được nhiều giá trị hơn từ nội dung hiện tại. Đồng thời cũng mở rộng ý tưởng biên tập nội dung mới bằng cách xác định khoảng trống nội dung cần phải được điền thêm.

Nghiên cứu từ khóa SEO tạo ra các chiến lược nội dung hiệu quả

Tiến hành nghiên cứu lại từ khóa khi kết thúc một dự án, hoặc sau khi nội dung được viết. Điều này giúp SEO đạt hiệu quả cao hơn. Đó là nghiên cứu mục đích của người dùng, tạo cơ sở xếp hạng tăng dần. Bằng cách tham chiếu thông tin chi tiết về những người đang tìm kiếm các từ khoá cụ thể. Bạn sẽ thấy được những thông tin họ đang tìm kiếm và loại nội dung họ thích.

Google – tổng thể kết nối từ khoá với mục tiêu của người dùng. Đây chính là nguồn thông tin cần thiết để tạo chiến lược nội dung hiệu quả, nếu chúng ta sẵn sàng đọc và phân tích.

Không bao giờ là quá muộn để thay đổi cách tiếp cận của bạn với SEO. Nếu bạn nỗ lực nghiên cứu từ khóa, và nội dung của bạn sẽ làm tăng chuyển đổi. Đã đến lúc phải thay đổi. Nếu bạn không thuyết phục, hoặc cần bắt đầu từ từ. Hãy bắt đầu bằng nội dung dựa vào kết quả tìm kiếm từ khoá mục tiêu và thông tin chi tiết bạn đang có.

Hữu ích hãy share bạn nha!
Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Content Marketing - Email Marketing
2 điểm tử marketing truyền thống trên nền tảng online

Hiện nay, còn có rất nhiều doanh nghiệp đang vận hành theo phương thức marketing truyền thống đó là QUẢNG CÁO -> BÁN HÀNG -> KHÁCH HÀNG. Ví dụ cụ thể: Bỏ 10 triệu tiền quảng cáo để có 1000 lượt truy cập website. Tỷ lệ chuyển đổi khách quan …

Content Marketing - Email Marketing
Sự khác biệt giữa người xem và số người tiếp cận bài viết Facebook

Một trang fanpage với số người tiếp cận hoàn hảo được vận hành và thống kê kết quả tốt đóng một vai trò quan trọng đối với người làm marketing. Nếu bạn ở vị trí là một nhân viên Marketing chịu trách nhiệm điều hành trang fanpage thì chắc chắn …

SEO - SEM hiệu quả
2
Anchor text là gì và cách tận dụng sức mạnh Anchor text trong SEO

Thuật ngữ Anchor Text dùng để chỉ dạng text chứa 1 liên kết đến 1 bài viết, 1 trang trên webiste đó hoặc đến 1 website khác. Bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn và vận dụng nó hiệu quả nhất trong các chiến dịch SEO của bạn. Ví dụ …