3 tuyệt chiêu giúp kiểm soát cảm xúc nơi công sở

Kỹ năng mềm

Công sở là nơi chất chứa không ít những chuyện phiền toái và mệt mỏi. Từ những mâu thuẫn giữa cấp trên với nhân viên cho đến những xung đột hoặc cạnh tranh giữa đồng nghiệp với nhau. Nó dẫn đến việc bạn mất kiểm soát cảm xúc, và hậu quả thì không thể lường hết được.

Mời bạn tham khảo thêm bài : CÁCH GIẢI TỎA ÁP LỰC CÔNG VIỆC TẠI CÔNG SỞ

 

Do đó, kiểm soát cảm xúc nơi công sở là điều cần thiết, bởi nó thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn. Nhưng làm thế nào để có thể kiểm soát cảm xúc tốt? Dưới đây là 3 tuyệt chiêu giúp bạn có thể  kiểm soát cảm xúc nơi công sở.

Kiểm soát cảm xúc nơi công sở bằng việc ăn uống khoa học

Nghe có vẻ không liên quan gì, nhưng thói quen ăn uống vô độ lại khiến bạn khó kiểm soát cảm xúc của mình.  Khi cố gắng kiểm soát cảm xúc cũng là lúc não bộ của bạn đốt cháy glucose rất dữ dội. Do đó, nếu lượng đường trong máu thấp, bạn gần như không thể chống lại những cơn bốc đồng.

Những thực phẩm có nhiều đường sẽ nạp đường huyết một cách nhanh chóng. Tuy nhiên sau đó chúng lại làm cho bạn uể oải hơn và dễ vướng phải những cơn bốc đồng khác. Hãy chọn những loại thực phẩm cung cấp năng lượng một cách chậm rãi hơn như cơm hay thịt, điều này sẽ giúp bạn kiểm soát cảm xúc tốt hơn.

Kiểm soát cảm xúc nơi công sở hãy kiểm soát hơi thở của bản thân

Khi cảm thấy mất kiểm soát bạn hãy hít thở sâu và đều. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy bình tĩnh hơn do nó cung cấp lượng oxy cần thiết cho cơ thể để giúp bạn thư giãn.

Hãy thực hiện cách kiểm soát hơi thở bằng cách sau:

  • Hãy đặt một tay lên ngực và tay kia lên bụng phía dưới lồng ngực. Hít vào chậm và sâu qua mũi khi đếm tới 4. Cảm nhận phổi và bụng phồng lên khi không khí lấp đầy chúng.
  • Giữ hơi thở trong 1 hoặc 2 giây, sau đó thở ra chậm qua mũi. Đặt mục tiêu 6-10 lần hít thở sâu trong một phút.
  • Nếu đếm tới 4 là điều khó khăn đối với bạn, bạn có thể bắt đầu đếm tới 2 tiến bộ dần dần. Chỉ cần cố gắng thở sâu và đều nhất có thể.

Hãy cố luyện tập hàng ngày để tạo thói quen hít thở thường xuyên.

Mời bạn tham khảo thêm : Hướng dẫn hít thở đúng cách giữ sức khỏe

Kiểm soát cảm xúc nơi công sở bằng việc thư giãn cơ bắp liên tục

Thư giãn cơ bắp liên tục có thể giúp bạn bình tĩnh bằng cách căng và thả lỏng các cơ bắp theo nhóm một cách có hệ thống. Đó là một cách rất tốt để giải tỏa căng thẳng và áp lực.

Để làm được thì bạn hãy dành cho bản thân 15 phút trong một góc không gian yên tĩnh và dễ chịu. Nhưng nếu bạn không thể tìm được một không gian như thế. Bạn có thể thực hành phương pháp thư giãn cơ bắp liên tục ngay cả khi bạn đang ngồi trên ghế. Sau đó, ngồi với tư thế thoải mái và hít thở sâu. Bắt đầu bằng cách co các ngón chân lại chặt nhất có thể. Giữ trạng thái căng đó trong 5 giây, sau đó thư giãn.

Hãy tận hưởng cảm giác thư giãn cơ thể trong 15 giây. Sau đó chuyển đến nhóm cơ tiếp theo như: ngón chân, bàn chân, đùi, hông và mông, bụng, lưng, vai, cánh tay trên, cẳng tay, bàn tay, môi, mắt, trán.

Nếu bạn không có thời gian để căng và thư giãn tất cả nhóm cơ. Bạn hãy tập trung vào những cơ mặt. Thư giãn các cơ mặt có thể giải tỏa cảm giác căng thẳng. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng thư giãn cơ bắp và mỉm cười có thể giúp bạn cảm thấy hạnh phúc và bình tĩnh hơn.

Mời bạn tham khảo thêm : Xả stress với động tác gác chân lên tường

Chúc bạn thành công nhé!

Hữu ích hãy share bạn nha!
Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Kỹ năng mềm
21 cách khơi nguồn sáng tạo của bạn

Đây là 21 cách tham khảo từ tạp chí Entrepreneur đã khơi nguồn và giũ vững nguồn cảm hứng đó cho bản thân

Bảng việc nhà theo độ tuổi mẹ nên khuyến khích bé tự làm
Kỹ năng mềm
Bảng việc nhà theo độ tuổi mẹ nên khuyến khích bé tự làm

Khi bé tự làm việc vặt trong nhà đúng theo độ tuổi cực kỳ có lợi cho sự phát triển cả về thể chất và nhân cách.

Cách giảm tác hại của ngồi nhiều
Kỹ năng mềm
Cách giảm tác hại của ngồi nhiều cho dân văn phòng

Đối với dân văn phòng, việc ngồi nhiều, ít vận động sẽ làm giảm thể lực, suy giảm chức năng tim và phổi. Tăng nguy cơ cao bị chấn thương và dễ mắc bệnh. Ngoài ra làm ảnh hưởng đến năng suất làm việc. Dưới đây là những tác hại …