7 bước giúp bạn SEO fanpage trên facebook hiệu quả nhất

Content Marketing - Email Marketing

Seo fanpage dễ dàng chỉ với vài tip nhỏ dưới đây. Fanpage của bạn sẽ được thăng hạng đáng kể sau khi thực hiện những quy trình sau:

1. TÊN FANPAGE

Tên fanpage vô cùng quan trọng trong việc SEO fanpage. Bởi tên fanpage xây dựng nhằm mục tiêu:

• Giúp xây dựng thương hiệu trên facebook. Tên facebook của bạn cũng giống như domain của 1 website. Vì vậy, tên fanpage cần các tiêu chí dễ hiểu, nổi bật lên loại sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp

• Người dùng sẽ dễ dàng tìm kiếm và theo dõi. Bạn nên gắn các từ khóa liên quan tới mặt hàng của dịch vụ và sản phẩm của bạn + tên thương hiệu.

SEO fanpage

Lời khuyên dành cho các bạn là đặt tên của fanpage không nên đặt tên chung chung. Ví dụ như: giày, du lịch, bóng… sẽ khiến người dùng facebook và những công cụ tìm kiếm đánh giá spam. Như vậy fanpage của bạn sẽ được ít người tương tác dẫn tới tình trạng Reach Fanpage giảm.

Fanpage dưới 200 like sẽ tự đổi được tên. Nếu fanpage có số lượng like lớn, bạn có thể liên kết với các dịch vụ đổi tên facebook khác để được hỗ trợ.

2. TÙY CHỈNH URL CỦA FANPAGE

Khi tạo fanpage, đường dẫn fanpage của bạn có dạng như sau:
www.facebook.com/YourUsernameHere

Lựa chọn một đường dẫn giống hoặc gần giống tên fanpage của bạn cũng là một trong những tiêu chí trong SEO fanpage vô cùng quan trọng. Khi page của bạn có >25 like, lúc này bạn có thể lựa chọn cho fanpage một địa chi url cố định. Bởi boot của các công cụ tìm kiếm bắt đầu chú ý tới page của bạn.

Facebook đã có một chức năng rất hữu ích là kiểm tra đường dẫn trước khi tạo mới để tránh trường hợp trùng lặp

3. MÔ TẢ FANPAGE, VÀ THÔNG TIN ĐẦY ĐỦ VỀ FANPAGE

Phần mô tả của fanpage bạn cần điền đủ thông tin có kèm từ khóa trong phần profile của trang. Nhằm tăng tính xác thực và cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng.

• SEO title: là tên fanpage

• Meta: Phần mô tả website (hiển thị dưới tên trang)

•Thông tin của fanpage gồm:
Địa chỉ, thành phố phục vụ cho tìm kiếm địa phương.
Giới thiệu công ty và sản phẩm là những thông tin quan trọng đối với các thao tác tìm kiếm sản phẩm.
Trang web liên hệ (nếu có).

4. TỐI ƯU HÓA NOTE VÀ STATUS KHI ĐĂNG BÀI

• Note:
Title note: Tiêu đề của ghi chú chính là Title của bài.

Mô tả của note:
• Status: Bạn lưu ý rằng, khi viết bài cập nhật trạng thái, 18 ký tự đầu sẽ là metadescription. Vì vậy, bạn cần chèn các từ khóa cần SEO vào đoạn đầu tiên của bài post

5. TẠO BACKLINK

Giống như việc SEO website, facebook khuyến khích nội dung của những bài viết có tính tương đối và liên kết từ nhiều các mạng xã hội, forum hay các webiste khác liên kết về nó.

6. THÊM HÌNH ẢNH VÀO NOTE HOẶC STATUS CỦA FANPAGE

Thêm hình ảnh bắt mắt, thu hút người dùng click và tương tác với bài viết của bạn. Ghi nhớ là nên đưa thêm các từ khóa liên quan tới fanpage của bạn để làm chú thích cho hình ảnh.

7.SEEDING CHO FANPAGE CỦA BẠN

Khi thực hiện kế hoạch SEO fanpage, sau khi post bài, bạn nên làm các kế hoạch seeding cho bài viết của bạn trên fanpage để tăng độ viral. Kích thích cho nhiều người cùng tương tác giúp bạn có được lượng fan thực sự quan tâm tới mình.

Trên đây là 7 công thức quan trọng dùng để SEO fanpage sẽ giúp ích không nhỏ cho các bạn trong việc quảng cáo fanpage của mình. Chúc các bạn thành công!

ST

Hữu ích hãy share bạn nha!
Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Content Marketing - Email Marketing
2 điểm tử marketing truyền thống trên nền tảng online

Hiện nay, còn có rất nhiều doanh nghiệp đang vận hành theo phương thức marketing truyền thống đó là QUẢNG CÁO -> BÁN HÀNG -> KHÁCH HÀNG. Ví dụ cụ thể: Bỏ 10 triệu tiền quảng cáo để có 1000 lượt truy cập website. Tỷ lệ chuyển đổi khách quan …

Content Marketing - Email Marketing
Sự khác biệt giữa người xem và số người tiếp cận bài viết Facebook

Một trang fanpage với số người tiếp cận hoàn hảo được vận hành và thống kê kết quả tốt đóng một vai trò quan trọng đối với người làm marketing. Nếu bạn ở vị trí là một nhân viên Marketing chịu trách nhiệm điều hành trang fanpage thì chắc chắn …

Content Marketing - Email Marketing
CÁC KÊNH CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG NĂM 2017

Doanh nghiệp có văn hóa tập trung vào khách hàng là yêu cầu sống còn trong thời đại 4.0. Và để chăm sóc được Khách hàng tốt nhất. Chúng ta hãy áp dụng đa kênh chăm sóc khách hàng vì họ không cố định ở MỘT kênh nào. Nếu bạn …