Backlink là gì trong SEO?

Content Marketing - Email Marketing

Backlink là liên kết trả về, được hiểu là mối liên kết được trả về từ website khác tới website của mình. Việc bạn đặt hoặc người dùng đặt liên kết trên một website trỏ về. Dựa trên các ký tự như anchor text hoặc đường full link và khi người dùng click vào đường liên kết đó thì sẽ đẫn tới website của bạn.

Nói cách khác Backlink là dạng liên kết từ trang web A sang trang web B và trang web B sẽ liên kết ngược lại. Backlink là một trong những cách đơn giản nhất để tăng thêm traffic cho trang web của bạn. Nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Và tăng PageRank của bạn với Google.

backlink

Trong quá trình làm SEO thì được chia làm 2 phần đó chính là Seo Onpage và Seo Offpage. Backlink là yếu tố quan trọng nhất trong Offpage. Nó quyết định tới yếu tố đưa từ khóa lên top và vị trí của bạn cao hay thấp. Dựa nhiều vào Page Rank của website của bạn mà Page Rank phụ thuộc khá nhiều vào Backlink.

Để lọt được vào đôi “mắt xanh” của nàng Google bạn phải có rất nhiều tiêu chí. Một trong những tiêu chí đó là Backlink. Bởi vì để tránh bị các chàng “lừa tình” cho nên nàng Google mới nghĩ ra một cách là đánh giá các chàng bằng backlink. Nó nghĩ rằng nếu một ai đó muốn tạo một trang web dạng spam thì sẽ ít ai liên kết đến trang đó. Do vậy trang web nào được liên kết đến bởi nhiều trang web khác. Đặc biệt là những trang có lý lịch trong sạch và tồn tại lâu năm. Thì những link đó rất có giá trị và có thể suy diễn rằng trang đó không phải là một dạng Spam.

Hiện nay rất nhiều các Seoer  đang lạm dụng Backlink. Cày backlink một cách vô tội vạ tại bất cứ diễn đàn, bất cứ website. Bạn hãy chú ý tới tính hiệu quả của chúng. Hiện nay Google và người dùng rất thích backlink chất lượng và để làm như thế bạn hãy lên kế hoạch đi link để đặt được hiệu quả cao nhất.

Hiểu được cách Google nhìn nhận Backlink vậy thì bạn phải kiếm backlink bằng cách nào. Có rất nhiều cách và cũng khá đơn giản để tiến hành.

Xây dựng Backlink hiệu quả nhất

Và để tránh việc đi link quá đà bị Google cho vào danh sách đen hay thì bạn nên chú ý những cách đi link sau để website của bạn an toàn khi lên top và đứng top.

– Đặt Backlink tại website có dùng nội dung
– Backlink trong nội dung
– Đặt Backlink tại web có PR cao
– Đặt Backlink tại những web có DA và Pa cao
– Đặt back link là dofollow
– Trao đổi liên kết
– Backlink trên mạng xã hội
– Backlink trong chữ ký
– Backlink trên Web 2.0
– Website đặt link có ít link out

Các mô hình xây dựng Backlink thông dụng

– Link Pyramid (Liên kết kim tự tháp)
– Link Wheel (Liên kết bánh xe
– Link Star (Liên kết sao)
– Link Chain (Chuỗi liên kết)
– Link Web (Liên kết web)

Ngoài ra thì bạn nên tìm hiểu kỹ hơn cách đặt Backlink hiệu quả. Các phương pháp cũng như thủ thuật đặt Backlink. Cũng cần lưu ý đến TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ BACKLINK CHẤT LƯỢNG TRONG SEO. Như thế website của bạn mới có được những backlink tốt nhất và chất lượng nhất. Google sẽ đánh giá cao website của bạn.

Hữu ích hãy share bạn nha!
Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Content Marketing - Email Marketing
2 điểm tử marketing truyền thống trên nền tảng online

Hiện nay, còn có rất nhiều doanh nghiệp đang vận hành theo phương thức marketing truyền thống đó là QUẢNG CÁO -> BÁN HÀNG -> KHÁCH HÀNG. Ví dụ cụ thể: Bỏ 10 triệu tiền quảng cáo để có 1000 lượt truy cập website. Tỷ lệ chuyển đổi khách quan …

Content Marketing - Email Marketing
Sự khác biệt giữa người xem và số người tiếp cận bài viết Facebook

Một trang fanpage với số người tiếp cận hoàn hảo được vận hành và thống kê kết quả tốt đóng một vai trò quan trọng đối với người làm marketing. Nếu bạn ở vị trí là một nhân viên Marketing chịu trách nhiệm điều hành trang fanpage thì chắc chắn …

SEO - SEM hiệu quả
2
Anchor text là gì và cách tận dụng sức mạnh Anchor text trong SEO

Thuật ngữ Anchor Text dùng để chỉ dạng text chứa 1 liên kết đến 1 bài viết, 1 trang trên webiste đó hoặc đến 1 website khác. Bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn và vận dụng nó hiệu quả nhất trong các chiến dịch SEO của bạn. Ví dụ …