Hấp cơm nguội ngon như cơm mới

Tự học các mẹo vặt

Bạn lỡ nấu cơm dư hoặc không ăn hết ngay 1 bữa rồi bỏ đi thì thật lãng phí. Đây gần như là tình trạng chung của nhiều gia đình trẻ hiện nay. Nếu bạn biết cách hấp cơm nguội thì sẽ vừa tiết kiệm, cơm lại ngon như mới nấu. Cơm hâm lại thường sẽ không ngon bằng cơm mới nấu. Hãy tham khảo mẹo vặt  hấp cơm nguội sau nhé.

hấp cơm nguội như cơm mới

Hấp cơm nguội bằng nồi cơm điện

Bạn có thể cho ít nước vào nồi cơm điện, cơm nguội cho vào tô rồi cũng bỏ vào nồi. Tiếp đó, bật nút nấu và chỉ vài phút là cơm nóng mà còn như mới nấu. Cách hấp cơm nguội này rất đơn giản phải không bạn và nó rất hiệu quả.

Hấp cơm nguội cùng cơm mới

Bạn đang nấu thêm cơm mới thì cũng có thể cho cơm nguội vào cơm mới để hấp cùng bằng cách. Đợi sau khi nồi cơm mới cạn, dùng muôi khoét một chút cơm mới vừa bằng chỗ cơm nguội. Sau đó, đổ vào đó chút nước nóng và cho cơm nguội vào, lấy cơm mới vun lấp lại.

Cứ thế, để cơm nhỏ lửa. Nếu dùng nồi cơm điện thì bật lại nấc nấu (cooking). Khi nào hơi bốc lên là có được cơm nguội vừa ngon vừa nóng rồi.

Hấp cơm nguội không cần dùng nước

Cơm ăn nếu không hết thì hãy nhớ để vào tủ lạnh bảo quản. Bạn đợi đến bữa sau, khi nấu chỉ cần cho cơm vào rổ vo nhẹ cơm rồi cho vào nồi cơm điện nhấn nút. Khi ăn, cơm nguội mà vẫn như cơm mới (không phải cho thêm nước) đấy nhé!

Hấp cơm nguội bằng lò vi sóng

Nếu không thích hấp cơm nguội bằng nồi cơm điện, bạn có thể hấp cơm nguội bằng lò vi sóng ngon sẽ không bị khô chút nào cả. Bạn chỉ cần cho cơm nguội vào bát ( chén) . Lấy đĩa nhỏ đậy lên bát cơm lại cho kín. Sau đó cho vào nồi vi sóng quay, cơm rất ngon và không bị khô. Chú ý là dùng chén bát chuyên dùng cho lò vi sóng nha!

Mong với mẹo nhỏ này sẽ giúp các bạn sinh viên tiết kiệm thêm 1 khoản đáng kể từ việc ăn uống nơi xa quê. Mời bạn tham khảo thêm bài “Mẹo đơn giản để xử lý món ăn bị mặn

 

Hữu ích hãy share bạn nha!
Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tự học các mẹo vặt
Ăn khoai lang cần lưu ý để không ảnh hưởng đến sức khỏe

Giúp giữ dáng, đẹp da, ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm như ung thư, tim mạch, đột quỵ… nhưng nếu ăn khoai lang sai cách, có thể gây hại vô cùng cho sức khoẻ.

Tự học các mẹo vặt
Những lưu ý khi ăn 7 loại trái cây phổ biến nhất Việt Nam

Những điều cần lưu ý khi ăn 7 loại trái cây phổ biến sau để đem lại những lợi ích tốt nhất cho sức khỏe.

Mẹo bảo quản hoa tươi độc đáo và đơn giản
Tự học các mẹo vặt
Bảo quản hoa tươi đơn giản, độc lạ và hiệu quả

Tuy đẹp nhưng lại rất nhanh tàn, chỉ có thể tươi trong vài ngày. Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp bảo quản hoa tươi lâu độc đáo mà đơn giản.