Cách đặt pass cho file excel và word

Tự học tin học văn phòng

Hiện nay, hầu hết mọi người đều sử dụng công cụ Microsoft Word và Excel để soạn thảo văn bản và tạo bảng tính. Trong quá trình sử dụng máy tính, chúng ta không thể tránh khỏi việc người khác sử dụng máy tính của mình đồng nghĩa với việc họ có thể sẽ mở tài liệu của mình. Tuy nhiên, có những văn bản và bảng tính mà ta có thể cho người khác xem được nhưng có những văn bản mà ta không thể cho người khác xem được. Ví dụ như nhật ký hay những hợp đồng, văn kiện phải được bảo mật. Để tránh tình trạng này, bài viết sẽ  hướng dẫn cách đặt pass mật khẩu cho văn bản Word và Excel.

Cách đặt pass mật khẩu cho tài liệu Word

 

  • Bước 1: Thực hiện mở tài liệu

  • Bước 2: Nhìn trên thanh công cụ chọn File chọn Protect Document chọn Encrypt Password . Điền mật khẩu cho tài liệu

  • Bước 3 : Điền lại mật khẩu, và lưu SAVE file lại trước khi thoát khỏi trình soạn thảo.
  • Mở lại sẽ thấy kế quả như dưới

Cách đặt pass mật khẩu cho file Excel

  • Bước 1: Trên file Excel cần đặt mật khẩu, password các bạn chọn File -> Info -> Protect Workbook -> Encrypt with Password.

 

  • Bước 2: Xuất hiện hộp thoại Encrypt Document (mã hóa tài liệu) các bạn nhập mật khẩu bảo vệ mà bạn muốn tạo cho file Excel của mình trong ô phía dưới Password và nhấn OK.

  • Bước 3 : Tiếp theo tại hộp thoại Confirm Password (xác nhận mật khẩu) các bạn nhập lại mật khẩu vào ô phía dưới Reenter password và nhấn OK.

  • Sau khi thiết lập xong các bạn cần lưu file lại để lưu thay đổi cho file của bạn. Như vậy khi các bạn mở file thì Excel sẽ yêu cầu các bạn nhập mật khẩu, các bạn nhập đúng mật khẩu mới mở được file.

 

Hữu ích hãy share bạn nha!
Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

bỏ gạch chân đỏ trong Word
Tự học tin học văn phòng
Gạch chân đỏ trong word – cách loại bỏ

Nguyên nhân của việc này là do chức năng kiểm tra chính tả và ngữ pháp (Spelling & Grammar) theo tiếng Anh của Word. Thủ thuật sau sẽ giúp bạn loại bỏ lỗi gạch chân trong word.

Thủ thuật word cài đặt font chữ
Tự học tin học văn phòng
Cài đặt Font chữ mặc định khi bạn mới mở Word

Thủ thuật word dưới đây sẽ giúp bạn cài đặt font chữ Time New Roman hoặc bất kỳ một phông chữ nào làm mặc định mỗi khi mở một văn bản mới.

phím tắt Excel
Tự học tin học văn phòng
49 phím tắt Excel cho dân văn phòng

Phím tắt Excel là một trong những mẹo thường xuyên sử dụng trong làm việc. Đặc biệt là Excel để tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suật làm việc. Tuy vậy, không phải ai cũng có thể nắm bắt được hết những phím tắt hay sử dụng trong …