Cách Facebook fan-page tương tác hiệu quả

Content Marketing - Email Marketing

Theo thống kê gần đây nhất thì trung bình mỗi một người dùng sẽ có ít nhất 60 tương tác trên các Facebook fan-page, group và event khác nhau. Do đó, Facebook fan-page là cách tốt nhất hiện nay giúp bạn dễ dàng kết nối với khách hàng mục tiêu và có thể xem nó là 1 trong những cách SEO cho website của bạn. Những điều dưới đây sẽ biến fan-page của bạn trở nên năng động và thu hút hơn với khách hàng mục tiêu:

1.    Facebook fan-page của bạn phải “Độc nhất”

Hãy sáng tạo hơn trên fan-page của bạn để tạo ra sự khác biệt, đừng để nó nhàm chán. Điều đó ảnh hưởng nhiều đến mục tiêu của bạn, vì theo thông kê, bạn phải “đấu” với 60 fan-page khác nhau. Khác biệt càng nổi bật bao nhiêu thì fan-page của bạn sẽ càng thu hút.

Việc thiết kế hình ảnh là một phần quan trọng nếu bạn muốn tạo nên sự độc nhất. Có rất nhiều những ví dụ hay về việc sáng tạo trên Facebook fan-page. Đừng bao giờ tiếc tiền bạc và công sức của mình cho việc thiết kế nếu bạn không muốn hình ảnh trên fan-page rất đỗi tầm thường và không có sức cạnh tranh.

Bạn hãy đặt những câu hỏi : như bạn có thể đưa cho fans những thông tin gì? Bạn có thể giúp đỡ hay cung cấp cho người dùng những gì? Những điều trên không những giúp cho fans có những thông tin bổ ích, bên cạnh đó, khuyến khích công chúng mục tiêu quay trở lại tương tác với fan-page. Lưu ý, hãy sáng tạo ngay cả khi cung cấp cho fans những thông tin, kiến thức nhàm chán!

Facebook fan-page

2.     Không bao giờ sử dụng landing-page chung:

Facebook cho phép bạn hướng fan đến những post khác nhau thông qua cac đường link. Với những nội dung mới, hãy để cho những người dùng mà chưa bao giờ truy cập vào fan-page của bạn có thể nhìn thấy hơn là những người đã là fan. Đây là một ý tưởng hay nhằm giúp bạn chỉ ra được cho những công chúng mục tiêu tiềm năng cái nhìn toàn cảnh về doanh nghiệp của bạn và thúc đẩy họ trở thành fan.

Không bao giờ sử dụng đường link mà dẫn những người dùng mới đến “wall” của fan-page. Bởi vì trên đó không nói lên được điều gì về thương hiệu cũng như không tạo được ảnh hưởng với người mới.

3.     Cập nhập thông tin liên tục nhanh chóng

Khi fan-page của bạn không có hoạt động và tin tức  thì fan sẽ không còn lý do gì để quan tâm tới nó của bạn nữa. Nhưng nếu bạn đang cố gắng tăng cương sự nhận biết, hiện diện trên Facebook thì hãy chú trọng vào nguồn cung cấp thông tin và sau đó mang nó trở lại với cộng đồng một cách phù hợp và nhanh chóng. Điều này giúp bạn đẩy nhanh sự tiếp cận với các fans tiềm năng mà chưa biết gì đến fan-page của bạn.

4.     Profile Picture luôn mang lại sự thu hút nhiều nhất

Hầu hết mọi người sử dụng Facebook đều bị thu hút bởi hình ảnh, đó là lý do vì sao mà Facebook ngày càng  trở thành một trang chia sẻ ảnh lớn mạnh nhất. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng fan-page của bạn có một bức ảnh của công ty hay về thương hiệu của bạn như Profile Picture. Điều này giúp tăng cường xây dựng hình ảnh và niềm tin thương hiệu.

5.     Thủ thuật Tag Fans vào hình ảnh trong Facebook fan-page

Đừng ngần ngại hãy Tag fans vào trong những bức ảnh mà bạn post lên. Hầu hết mọi người đều có chế độ thông báo khi được Tag vào một bức ảnh nào đó, và chính những bức ảnh sẽ đưa họ về với fan-page của bạn.

Đây là một thủ thuật tuyệt vời nếu như bạn là một doanh nghiệp “Brick and Mortar”.

*Brick and Mortar:  là thuật ngữ để chỉ những business có tính chât hiện hữu thực sự. Nghĩa là có cửa hàng, văn phòng… v. v. và khách hàng có thể tới đó để giao dịch

Fans cũng có khả năng để tải hình của họ lên fan-page (điều này cần có sự điều tiết và theo dõi chặt chẽ). Nếu có thể hãy để cho Fans upload những bức ảnh và tag bạn bè họ vào fan-page, đó thật sự là một chiêu “câu khách” cho page của bạn.

Bạn không chỉ đem lại cho Fans những bức ảnh, mà bạn còn đang giữ hình ảnh thương hiệu của bạn vững chắc trong tâm trí của Fans.

6.     Mở liên tục các cuộc thi

Các cuộc thi là một cách tuyệt vời giúp fan-page của bạn hấp dẫn và tăng khả năng tương tác và khuyến khích những fans tiềm năng của bạn tham gia. Các cuộc thi với phần thưởng hấp dẫn sẽ là một công cụ marketing rất tốt nếu như bạn áp dụng nó một cách chính xác.

7.     Tích hợp thêm các mạng xã hội khác

Bạn có thể sử dụng những ứng dụng của Facebook để liên kết các tài khoản của các mạng xã hội khác lại với nhau. Với sự giúp đỡ của các ứng dụng tiện ích, bạn có thể tích hợp nhiều trang mạng xã hội như Twitter, Flickr, và nhiều trang khác một cách nhanh chóng.

8.     Luôn biết “Cảm ơn” mọi người vì đã trở thành Fans của bạn

Khi ai đó trở thành fan của fan-page trên Facebook, hãy gửi tặng một thứ gì đó như E-book, phiếu mua sắm giảm giá, hay  đơn giả chỉ là một tin nhắn cảm ơn cho họ.

Hành động này có thể mang lại một giá trị rất lớn trong việc thể hiện sự gần gũi và thiện chí của thương hiệu. Điều này còn khuyến khích người dùng chia sẻ nhiều hơn về các cuộc thi và các thông tin của fan-page.

9.     Tuyệt đối không được xem Fans như những đứa trẻ

Facebook đã phát triển rất mạnh mẽ, không còn cái thời mà Facebook chỉ giành cho các sinh viên đại học, cao đẳng. Tốc độ phát triển mạnh nhất trên Facebook vào năm 2009 với rất nhiều người lớn tuổi từ 55 trở lên. Người dùng trong độ tuổi từ 35-54, chiếm 29% người dùng Facebook.

Do đó đừng chỉ viết những nội dung giành cho tuổi teen.  Hãy có những nội dung giúp thương hiệu của bạn phù hơn với khách mục tiêu và phù hợp với độ tuổi của các fans.

10.   Thường xuyên tương tác với các fan sẽ tạo ra hiệu quả tuyệt vời nhất

Facebook fan-page được đánh giá là phát triển  căn cứ theo những phản hồi và sự tương tác với Fans. Nhiều người bắt đầu thấy rằng  Facebook có mức độ tương tác cao, đôi khi cao hơn so với Twitter và các mạng xã hội khác.

Phát triển cộng đồng fan trên Facebook fan-page rộng lớn là rất quan trọng.Có rất nhiều cách để tăng độ tương tác với các fan của bạn trên Facebook fan-page như like share. Điều quan trọng hơn là bạn hãy luốn nhớ sự tương tác mới là bằng chứng to lớn cho một fan-page thành công.

Hữu ích hãy share bạn nha!
Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Content Marketing - Email Marketing
2 điểm tử marketing truyền thống trên nền tảng online

Hiện nay, còn có rất nhiều doanh nghiệp đang vận hành theo phương thức marketing truyền thống đó là QUẢNG CÁO -> BÁN HÀNG -> KHÁCH HÀNG. Ví dụ cụ thể: Bỏ 10 triệu tiền quảng cáo để có 1000 lượt truy cập website. Tỷ lệ chuyển đổi khách quan …

Content Marketing - Email Marketing
Sự khác biệt giữa người xem và số người tiếp cận bài viết Facebook

Một trang fanpage với số người tiếp cận hoàn hảo được vận hành và thống kê kết quả tốt đóng một vai trò quan trọng đối với người làm marketing. Nếu bạn ở vị trí là một nhân viên Marketing chịu trách nhiệm điều hành trang fanpage thì chắc chắn …

Content Marketing - Email Marketing
CÁC KÊNH CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG NĂM 2017

Doanh nghiệp có văn hóa tập trung vào khách hàng là yêu cầu sống còn trong thời đại 4.0. Và để chăm sóc được Khách hàng tốt nhất. Chúng ta hãy áp dụng đa kênh chăm sóc khách hàng vì họ không cố định ở MỘT kênh nào. Nếu bạn …