Cách trồng sả đuổi muỗi tại nhà hiệu quả đơn giản

Cách trồng sả đuổi muỗi tại nhà hiệu quả đơn giản
Tự học các mẹo vặt

Sả là một loại cây hữu ích với nhiều tác dụng như làm cảnh trong nhà, làm gia vị nấu ăn. Đặc biệt, trồng sả xua đuổi muỗi vào mùa mưa vô cùng hiệu quả và đơn giản… Do đó, nhiều gia đình đã học cách trồng cây gia vị này ngay tại nhà. Cách trồng sả đuổi muỗi tại nhà vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu cần để trồng sả đuổi muỗi tại nhà

  • Vài nhánh sả tươi còn nguyên gốc
  • Một vài chiếc cốc, lọ đựng hoặc chậu hoa để làm nơi trồng.

Cách trồng sả tại nhà cực kỳ đơn giản

Bước 1: Chọn những nhánh sả tươi còn nguyên gốc, cắt bỏ bớt phần ngọn tầm còn dài khoảng 15 cm. Sau đó, bạn lấy một chiếc lọ có nước sạch, ngâm các nhánh sả vào bên trong. Hãy đặt chúng ở nơi thoáng khí, mát mẻ và cho tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Cách trồng sả đuổi muỗi tại nhà hiệu quả đơn giản

Bước 2: Sau 2 ngày, những đoạn rễ bắt đầu nhú ra từ các nhánh sả. Hãy tiếp tục ngâm như thế trong khoảng 1 tuần nữa thì các nhánh sả sẽ đâm lá tươi tốt.

Bước 3: Bạn hãy tiếp tục ngâm sả trong nước sạch, cứ cách vài ngày lại thay nước một lần để đảm bảo sả không bị úng thối. Sau khoảng 2 tuần, các nhánh sả sẽ đủ rễ và lá để có thể phát triển như bình thường trên đất. Khi ấy, bạn có thể thực hiện ngay cách trồng sả tại nhà đơn giản rồi.

Cách trồng sả đuổi muỗi tại nhà hiệu quả đơn giản

Bước 4: Bạn hãy mang chúng trồng vào trong các chậu đất. Trong khoảng 2 – 3 ngày sau trồng hãy thường xuyên tưới nước ướt đẫm đất. Mục đích để cây nhanh chóng thích nghi với môi trường mới và có đủ điều kiện phát triển tốt. Bắt đầu sang tuần thứ 3 là chậu sả của bạn hoàn toàn có thể phát triển bình thường và phát huy tác dụng của nó rồi đấy.

Cách trồng sả đuổi muỗi tại nhà đơn giản như thế đấy… Bạn có thể vừa để làm cảnh, vừa dùng sả là rau gia vị. Trồng cây sả đuổi muỗi hiệu quả, thật là thích phải không ! Bạn hãy nhớ để chậu sả của bạn ở nơi có nhiều ánh sáng để cây phát triển tốt.

Bạn có thể quan tâm :

Hữu ích hãy share bạn nha!
Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tự học các mẹo vặt
Ăn khoai lang cần lưu ý để không ảnh hưởng đến sức khỏe

Giúp giữ dáng, đẹp da, ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm như ung thư, tim mạch, đột quỵ… nhưng nếu ăn khoai lang sai cách, có thể gây hại vô cùng cho sức khoẻ.

Tự học các mẹo vặt
Những lưu ý khi ăn 7 loại trái cây phổ biến nhất Việt Nam

Những điều cần lưu ý khi ăn 7 loại trái cây phổ biến sau để đem lại những lợi ích tốt nhất cho sức khỏe.

Mẹo bảo quản hoa tươi độc đáo và đơn giản
Tự học các mẹo vặt
Bảo quản hoa tươi đơn giản, độc lạ và hiệu quả

Tuy đẹp nhưng lại rất nhanh tàn, chỉ có thể tươi trong vài ngày. Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp bảo quản hoa tươi lâu độc đáo mà đơn giản.