Cách trồng sả đuổi muỗi tại nhà hiệu quả đơn giản

Cách trồng sả đuổi muỗi tại nhà hiệu quả đơn giản
Tự học các mẹo vặt

Sả là một loại cây hữu ích với nhiều tác dụng như làm cảnh trong nhà, làm gia vị nấu ăn. Đặc biệt, trồng sả xua đuổi muỗi vào mùa mưa vô cùng hiệu quả và đơn giản… Do đó, nhiều gia đình đã học cách trồng cây gia vị này ngay tại nhà. Cách trồng sả đuổi muỗi tại nhà vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu cần để trồng sả đuổi muỗi tại nhà

  • Vài nhánh sả tươi còn nguyên gốc
  • Một vài chiếc cốc, lọ đựng hoặc chậu hoa để làm nơi trồng.

Cách trồng sả tại nhà cực kỳ đơn giản

Bước 1: Chọn những nhánh sả tươi còn nguyên gốc, cắt bỏ bớt phần ngọn tầm còn dài khoảng 15 cm. Sau đó, bạn lấy một chiếc lọ có nước sạch, ngâm các nhánh sả vào bên trong. Hãy đặt chúng ở nơi thoáng khí, mát mẻ và cho tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Cách trồng sả đuổi muỗi tại nhà hiệu quả đơn giản

Bước 2: Sau 2 ngày, những đoạn rễ bắt đầu nhú ra từ các nhánh sả. Hãy tiếp tục ngâm như thế trong khoảng 1 tuần nữa thì các nhánh sả sẽ đâm lá tươi tốt.

Bước 3: Bạn hãy tiếp tục ngâm sả trong nước sạch, cứ cách vài ngày lại thay nước một lần để đảm bảo sả không bị úng thối. Sau khoảng 2 tuần, các nhánh sả sẽ đủ rễ và lá để có thể phát triển như bình thường trên đất. Khi ấy, bạn có thể thực hiện ngay cách trồng sả tại nhà đơn giản rồi.

Cách trồng sả đuổi muỗi tại nhà hiệu quả đơn giản

Bước 4: Bạn hãy mang chúng trồng vào trong các chậu đất. Trong khoảng 2 – 3 ngày sau trồng hãy thường xuyên tưới nước ướt đẫm đất. Mục đích để cây nhanh chóng thích nghi với môi trường mới và có đủ điều kiện phát triển tốt. Bắt đầu sang tuần thứ 3 là chậu sả của bạn hoàn toàn có thể phát triển bình thường và phát huy tác dụng của nó rồi đấy.

Cách trồng sả đuổi muỗi tại nhà đơn giản như thế đấy… Bạn có thể vừa để làm cảnh, vừa dùng sả là rau gia vị. Trồng cây sả đuổi muỗi hiệu quả, thật là thích phải không ! Bạn hãy nhớ để chậu sả của bạn ở nơi có nhiều ánh sáng để cây phát triển tốt.

Bạn có thể quan tâm :

Hữu ích hãy share bạn nha!
Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Mẹo bảo quản hoa tươi độc đáo và đơn giản
Tự học các mẹo vặt
Bảo quản hoa tươi đơn giản, độc lạ và hiệu quả

Tuy đẹp nhưng lại rất nhanh tàn, chỉ có thể tươi trong vài ngày. Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp bảo quản hoa tươi lâu độc đáo mà đơn giản.

Tự học các mẹo vặt
Những thời điểm ăn trái cây tốt cho sức khỏe

Những người muốn giảm cân, muốn có làn da không đẹp hoặc đang bị bệnh cao huyết áp hay một căn bệnh nào đó. Câu hỏi chắc chắn từng xuất hiện trong đầu “Thời gian tốt nhất để ăn trái cây là ban ngày hay buổi tối? Chúng ta đều …

Tự học các mẹo vặt
Laptop giá rẻ chính hãng mới 100% với kinh nghiệm chọn mua

Hiện tại laptop đã xuất hiện rất nhiều dòng giá rẻ. Với 6 triệu bạn đã mua được hẳn một cái máy tính xách tay mới toanh chứ không chỉ mua đồ second hand. Đáng chú ý hơn là laptop cũng do thương hiệu nổi tiếng sản xuất chứ không …