Chỉ 30s sẽ làm hiện file ẩn trong USB do Virus gây ra

Tự học về Kiến thức về máy tính

Thông thường Folder ( thư mục) hoặc file bị ẩn thì có 2 trường hợp. Trường hợp thứ nhất đó là do người khác để ẩn bằng tính năng có sẵn trên Windows. Còn trường hợp thứ 2 thì tồi tệ hơn đó là file ẩn trong USB do Virus gây ra?

Nếu nguyên nhân bị ẩn là do người khác đặt bằng tính năng có sẵn thì rất đơn giản thôi. Bạn chỉ cần show nó lên là được:

Cách làm ẩn/hiện Folder cho mọi phiên bản Windows: Mở hộp thoại Run ( sử dụng phím tắt Windows + R ) => nhập lệnh control => cửa sổ Control Panel hiện ra, bạn xem ở chế độ Large icons => chọn Folder Options => vào thẻ View => chọn “Show hidden files and folders” (hiển thị những file ẩn) hoặc “Do not Show hidden files and folder” (ẩn file)

Nhưng nếu bị ẩn do virus gây ra thì sao ?

Bạn đã bao giờ gặp trường hợp này chưa, mình thì bị vài lần rồi sau khi cắm USB lung tung vào vài PC lạ. USB của mình bị virus nó ẩn sạch toàn bộ dữ liệu trong đó và chỉ xuất hiện một biểu tượng shortcut trong USB. Nếu như bạn gặp trường hợp này thì đừng hốt hoảng vì chỉ với 30 giây thôi bạn sẽ giải quyết vấn đề này cực kỳ đơn giản và hiệu quả.

Tất nhiên là mình sẽ chỉ bạn cách hiện file ẩn mà không cần sử dụng phần mềm. 

Cách hiển thị lại file ẩn trong USB 10 do Virus gây ra:

Mở hộp thoại Run (bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R) lên và gõ cmd vào và nhấn Enter

Tiếp theo, bạn cần xác định xem ổ/phân vùng/USB… mà bạn cần hiện các file ẩn là ổ nào. Ví dụ như ổ F thì nhập F: vào cửa sổ cmd và nhấn Enter.

30s làm hiện file ẩn trong USB 10 do Virus gây ra

Cuối cùng sử dụng lệnh sau: attrib -s -h /s /d => nhấn Enter => Tất cả các file/folder bị virus làm ẩn trong USB sẽ hiện lên trong vài giây. Bạn tiến hành copy sang chỗ khác an toàn hơn và diệt virus cho toàn bộ nhé.

Hữu ích hãy share bạn nha!
Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Core-i3-i5-i7
Tự học về Kiến thức về máy tính
Khác biệt giữa Core i3, i5, i7 và i9?

Dựa vào bảng thống kê nhanh dưới đây, bạn sẽ biết được các thông số cần thiết khi lựa chọn Core i3, i5, i7 và i9

Tự học về Kiến thức về máy tính
Tìm hiểu sự khác biệt cơ bản của các dòng CHIPSET để ráp máy bộ tốt nhất

Hiện nay, có nhiều loại Mainboard, mỗi loại lại sử dụng Chipset khác nhau, với các đặt tính kỹ thuật khác nhau, khiến cho người sử dụng khó khăn trong việc chọn lựa sản phẩm để ráp máy bộ, nếu như không tìm hiểu kỹ. Hôm nay xin tóm tắt …

Tự học về Kiến thức về máy tính
Rớt mạng bạn có thể làm gì?

Hậu quả của rớt mạng sẽ là một điều kinh khủng đối với dân văn phòng. Bạn không thể gửi – nhận mail, không thể truy cập vào server công ty để lấy dữ liệu. Bạn không thể tìm kiếm thông tin, và đối với nhiều người thì không thể …