Chi tiêu thông minh từ người giàu

Tự học về tài chính cá nhân

Người giàu chi tiêu thông minh như thế nào ? Họ thường không dành tiền mua sắm những sản phẩm nhanh lỗi thời. Họ ưu tiên những thứ tạo ra kỷ niệm lâu dài và giàu cảm xúc. Dưới đây là danh sách những món đồ bạn nên giảm chi hoặc tăng chi cho chúng.

Chi tiêu thông minh sẽ không đổ nhiều tiền mua

1. Đồ điện tử và Đồ nội thất theo trào lưu

Cảm giác sở hữu một thiết bị hoàn toàn mới sẽ qua rất nhanh. Và chỉ một thời gian rất ngắn sau đó, một món đồ mới và tốt hơn sẽ lại xuất hiện. Do đó, bạn không nên dành tiền để sắm những thiết bị công nghệ mới nhất.

Với việc tự tham khảo các kiểu thiết kế trên báo chí, intetnet… Bạn có thể tự mình thiết kế với phong cách riêng. Hãy biến nó thành trải nghiệm của bản thân và tạo thêm thời gian gắn kết với bạn bè và gia đình.

cách chi tiêu thông minh

2. Ôtô, thời trang và Đồ trang sức

Bạn chạy theo xu hướng mẫu xe mới nhất sẽ chỉ khiến bạn thêm nợ nần. Đây không phải là một phong cách sống thông minh, trừ khi bạn có đủ tiền để trả cho chúng.

Đồ trang sức phù hợp với những dịp trang trọng, tại công sở hay khi khiêu vũ tại một bữa tiệc. Mọi chuyện sẽ rất bình thường nếu bạn có đủ khả năng mua. Ngược lại, bạn có nguy cơ ngập chìm trong nợ nần vì những thứ lấp lánh đó là rất cao. Trào lưu thời trang thay đổi liên tục và vì vậy. Đừng tiêu tất cả những đồng tiền bạn khó nhọc kiếm được và lãng phí không gian quý giá của tủ quần áo cho những món đồ đó.

Những thứ chi tiêu thông minh nên tăng chi

1. Học thêm kiến thức

Tham gia lớp học về các nền văn hóa, tôn giáo và các ngành nghề khác nhau. Điều này sẽ đưa tâm trí bạn đến một thế giới hoàn toàn mới lạ. Không cảm xúc nào có thể so sánh với lúc bạn hiểu một người nước ngoài đang nói gì. Dù một số lớp ngoại ngữ có học phí khá đắt đỏ, số tiền bỏ ra lại rất xứng đáng. Những kiến thức này sẽ rất có ích cho bạn, dù sớm hay muộn.

2. Du lịch

Du lịch khá tốn kém, nhưng nó mang lại những kỷ niệm mà suốt đời bạn không bao giờ quên. Và thông thường, khi nhớ lại, bạn sẽ thấy những kỷ niệm khá thú vị.

Những chuyến đi dài ngày có thể còn rẻ hơn giá của một chiếc xe bạn không thực sự cần. Hãy trải nghiệm cảm giác ngắm cực quang ở Bắc Cực, một nụ hôn ở dưới chân tháp Eiffel, hay thử thách bản thân với hành trình chinh phục những ngon núi nổi tiếng.

3. Âm nhạc và sách

Học chơi một nhạc cụ là khởi đầu tuyệt vời để xây dựng truyền thống gia đình. Vì bạn có thể dạy lại cho con cái và có những khoảnh khắc đáng nhớ.

Sách sẽ mang lại những trải nghiệm hoàn toàn khác nhau. Sẽ là một trải nghiệm thú vị khi ngồi một nơi nào đó, với một cuốn sách trong tay, hoàn toàn không có phiền nhiễu. Sách là cánh cổng để khám phá một thế giới hoàn toàn khác mỗi lần bạn lật sang trang mới. Chúng có thể truyền lại từ thế hệ này sang thế hệ khác nữa.

4. Thức ăn

Thay vì tiêu vài triệu đồng sắm một chiếc túi mới, bạn nên dành tiền để trải nghiệm những món ăn tuyệt vời. Bạn hãy tham gia một lớp học nấu ăn với nhiều văn hóa khác nhau.

Ở Italia, họ mở các lớp học nấu ăn tại một vườn nho. Bạn có thể học hỏi từ một đầu bếp người Italia. Họ sẽ giúp bạn biết  làm thế nào để tạo ra một bữa ăn tuyệt vời. Bạn hãy  thực hành tại nhà và dạy lại cho bạn bè, gia đình.

Hãy nhớ tiêu tiền của bạn vào những thứ tạo ra những kỷ niệm sẽ tốt hơn là những món đồ vật chất tức thời. Chi tiêu thông minh là bạn không cần phải dành tất cả tiền bạc vào chúng. Nhưng chắc chắn rằng bạn sẽ không bao giờ phải hối tiếc vì đã làm như vậy.

Mời bạn tham khảo thêm 1 số bài viết liên quan tới “Quản lý cá nhân

Hữu ích hãy share bạn nha!
Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Dạy trẻ về tiền bạc
Tự học về tài chính cá nhân
Dạy trẻ về tiền bạc không bao giờ là quá sớm

Hãy dạy con giá trị của đồng tiền dù con 3 tuổi hay 13 tuổi. Bạn đừng chờ trẻ “lớn rồi khắc khôn”, cha mẹ thông minh sẽ làm ngay từ bây giờ!

QUẢN LÝ TIỀN TRONG 6 CHIẾC HŨ
Tự học về tài chính cá nhân
QUẢN LÝ TIỀN TRONG 6 CHIẾC HŨ

Quản lý tiền với 6 chiếc hũ có tên gọi là phương pháp Jars – một giải pháp sử dụng các khoản chi tiêu, tiết kiệm tiền một cách thông minh, hiệu quả…

Tự học về tài chính cá nhân
Quản lý tài chính cá nhân theo quy tắc 6 chiếc hũ hiệu quả

Quản lý tài chính cá nhân tốt là một trong số những bí quyết làm giàu của các đại gia, tỷ phú. Quản lý tài chính cá nhân chính là bước đầu tiên để bắt đầu tiết kiệm, tích lũy và làm giàu. Chắc chắn, không ít bạn từng lâm …