Chiến lược ngân sách quảng cáo Facebook

Content Marketing - Email Marketing

Đến thời điểm hiện tại thì tần suất xuất hiện quảng cáo trên bảng tin của người dùng ngày càng nhiều. Do có nhiều nhà quảng cáo Facebook là kênh quảng bá sản phẩm và thương hiệu. Điều này vô tình đẩy giá thành quảng cáo trên Facebook lên cao.

quang-cao-facebook

Đương nhiên khiến cho rất nhiều nhà quảng cáo đau đầu vì chi phí thu từ doanh số bán hàng không đủ bù cho chi phí quảng cáo. Có 2 loại cài đặt ngân sách trong quảng cáo facebook (Facebook ads). Đó là Ngân sách trọn đời và Ngân sách hàng ngày.

Quảng cáo Facebook với chiến lược Ngân sách hàng ngày

Ưu điểm :

– Bạn chủ động về tài chính theo từng ngày để thiết lập một kế hoạch marketing. Đo đếm chỉ số và báo cáo hàng ngày chuẩn xác. Điều này đặc biệt có tác dụng khi bạn cần báo cáo sếp. Hoặc chạy báo cáo cho khách nếu bạn ads thuê cho khách.

– Bạn mới tập tành và tiếp cận facebook ads có thể test nhóm quảng cáo sao cho phù hợp. Nhắm đúng các đối tượng mà sản phẩm mình bán cần nhắm tới. Hoặc kiểm tra xem nội dung của quảng cáo có thu hút người dùng hay không.

– Bạn có được những thống kê qua những lần test A/B các mẫu quảng cáo.Qua đó, bạn xác định các đối tượng người dùng quan tâm đến sản phẩm. Như sở thích, độ tuổi phù hợp, vùng miền quan tâm, giới tính. Và đặc biệt là biết được khung giờ vàng mà người dùng tương tác nhiều nhất.

Nhược điểm:

– Phải chạy nhiều quảng cáo để kiểm tra các đối tượng nhắm đến sản phẩm nhưng nhiều khi không được kết quả hay đơn hàng luôn.

– Phải kiểm tra quảng cáo hàng ngày và thống kê kết quả. Nếu lỡ có bận mà quên không dừng những quảng cáo không hiệu quả thì lại tốn tiền vô ích.

– Không chọn được khung giờ trong ngày để chạy quảng cáo chỉ chạy quảng cáo tất cả các khung giờ trong ngày.

Quảng cáo Facebook với chiến lược Ngân sách trọn đời

Ưu điểm:

– Không phải lo quảng cáo hiệu quả bị dừng giữa chừng.

– Có thể chạy quảng cáo theo khung giờ vàng mà bạn xác định được người dùng tương tác nhiều nhất.

Nhược điểm:

– Không kiểm soát được ngân sách từng ngày vì Facebook sẽ phân phối tự động điều chỉnh. Nếu bạn chọn đối tượng để quảng cáo quá rộng hoặc không đúng thì ngân sách sẽ hết rất nhanh.Bạn sẽ không hiểu vì sao kết quả thu được lại chẳng có gì.

– Chi tiêu cho quảng cáo facebook không đúng lúc làm khó tìm kiếm khách hàng. Đương nhiên khả năng  tương tác của bạn với người dùng cũng không cũng kém hiệu quả.

– Giá tương tác đến quảng cáo có thể bị đẩy lên cao bất thường. Do có nhiều người quảng cáo về lĩnh vực bạn đang chạy.

Vậy khi nào nên sử dụng 2 loại chiến lược ngân sách quảng cáo facebook nào?

– Nếu bạn chưa xác định được đối tượng quan tâm đến sản phẩm như: độ tuổi, sở thích, vùng miền giới tính. Hoặc khung giờ khách hàng tương tác nhiều nhất thì tốt nhất bạn nên sử dụng quảng cáo hàng ngày.

Bạn sẽ dễ kiểm tra việc tương tác của khách hàng bằng những quảng cáo riêng cho từng ngày. Sau đó thống kê để xác định ra đối tượng tốt nhất và hơn nữa bạn có thể tiết kiệm được chi phí.

– Nếu bạn đã có tập khách hàng tiềm năng và khung giờ vàng người dùng tương tác nhiều nhất. Thông qua quảng cáo hàng ngày bạn có thể set cho quảng cáo với ngân sách trọn đời nhằm tăng doanh thu.

Hữu ích hãy share bạn nha!
Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Content Marketing - Email Marketing
2 điểm tử marketing truyền thống trên nền tảng online

Hiện nay, còn có rất nhiều doanh nghiệp đang vận hành theo phương thức marketing truyền thống đó là QUẢNG CÁO -> BÁN HÀNG -> KHÁCH HÀNG. Ví dụ cụ thể: Bỏ 10 triệu tiền quảng cáo để có 1000 lượt truy cập website. Tỷ lệ chuyển đổi khách quan …

Content Marketing - Email Marketing
Sự khác biệt giữa người xem và số người tiếp cận bài viết Facebook

Một trang fanpage với số người tiếp cận hoàn hảo được vận hành và thống kê kết quả tốt đóng một vai trò quan trọng đối với người làm marketing. Nếu bạn ở vị trí là một nhân viên Marketing chịu trách nhiệm điều hành trang fanpage thì chắc chắn …

Content Marketing - Email Marketing
CÁC KÊNH CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG NĂM 2017

Doanh nghiệp có văn hóa tập trung vào khách hàng là yêu cầu sống còn trong thời đại 4.0. Và để chăm sóc được Khách hàng tốt nhất. Chúng ta hãy áp dụng đa kênh chăm sóc khách hàng vì họ không cố định ở MỘT kênh nào. Nếu bạn …