Chuyển hình ảnh thành văn bản bằng đơn giản nhanh chóng

Tự học tin học văn phòng

Ngày nay nhu cầu chuyển đổi hình ảnh sang các định dạng tài liệu khác như PDF, Word, Excel  khá phổ biến. Do đó có nhiều phần mềm, dịch vụ trực tuyến hỗ trợ bạn xử lý với file hình ảnh, chuyển hình ảnh sang nhiều kiểu tài liệu. Nếu như bạn có nhu cầu thường xuyên trích xuất nội dung có trong hình ảnh thành tài liệu, thì có thể sử dụng ngay công cụ Google Drive hoặc OneNote.

Hai công cụ này có sẵn tính năng chuyển nội dung có trong hình ảnh, sang văn bản. Từ đó bạn có thể lưu, chỉnh sửa, hoặc chia sẻ nội dung này tùy thích.

1. Chuyển hình ảnh thành văn bản trên ảnh bằng Google Drive:

Google Drive là dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến hiện nay. Và ngoài tính năng lưu trữ cơ bản đó, dịch vụ còn có thể trích xuất văn bản trên ảnh rất nhanh, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ bao gồm cả Tiếng Việt.

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Google Drive cá nhân. Tại giao diện này, bạn nhấn chọn vào My Drive (Drive của tôi) rồi chọn tiếp Upload files (Tải tệp lên).

Cách chuyển hình ảnh thành văn bản bằng Google Drive

Bước 2: Sau đó bạn tiến hành tải hình ảnh mà bạn muốn trích xuất dữ liệu lên Google Drive. Tại hình ảnh được tải lên trên Google Drive, click chuột phải và chọn Open with (Mở bằng) rồi chọn Google Docs (Google Tài liệu).

Bước 3: Ngay sau đó hình ảnh sẽ được mở trên Google Docs, với bên trên là hình ảnh gốc chứa nội dung văn bản và bên dưới là nội dung đã được trích từ hình ảnh.

Cách chuyển hình ảnh thành văn bản bằng Google Drive

Tại đây người dùng có thể tiến hành chỉnh sửa nội dung tùy ý theo nhu cầu của công việc.

2. Chuyển hình ảnh thành văn bản với OneNote:

OneNote là công cụ ghi chú quen thuộc trong bộ Office của Microsoft. Bên cạnh việc sử dụng ghi chú nội dung, chúng ta có thể sử dụng OneNote để trính xuất văn bản trên hình ảnh.

Bước 1: Tại giao diện trên OneNote, bạn nhấp vào mục Chèn (Insert) chọn tiếp mục Hình ảnh (Picture), rồi lựa chọn tải hình ảnh có sẵn trên máy tính Pictures, hay dùng Ảnh trực tuyến (Online Pictures).

Bước 2: Tại giao diện hình ảnh chứa nội dung muốn trích xuất thành văn bản, nhấn chuột phải vào hình ảnh và chọn Sao văn bản từ hình ảnh (Copy Text from Picture).

Bước 3: Ngay sau đó việc trích xuất sẽ tiến hành nhanh chóng. Chúng ta sẽ bấm tổ hợp phím Ctrl + V để dán nội dung cần trích xuất, hoặc lưu lại. Tuy nhiên, OneNote chỉ có thể trích xuất văn bản không dấu.

Trên đây là cách trích xuất nội dung trong hình ảnh thành văn bản, bằng 2 công cụ là Google Drive dịch vụ lưu trữ trực tuyến và công cụ ghi chú OneNote. Khả năng trích xuất và xử lý nội dung của Google Drive có vẻ tốt hơn so với OneNote khi hỗ trợ Tiếng Việt. Với trường hợp văn bản Tiếng Anh, bạn có thể sử dụng OneNote để chuyển nội dung trong hình ảnh thành tài liệu.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Hữu ích hãy share bạn nha!
Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

bỏ gạch chân đỏ trong Word
Tự học tin học văn phòng
Gạch chân đỏ trong word – cách loại bỏ

Nguyên nhân của việc này là do chức năng kiểm tra chính tả và ngữ pháp (Spelling & Grammar) theo tiếng Anh của Word. Thủ thuật sau sẽ giúp bạn loại bỏ lỗi gạch chân trong word.

Thủ thuật word cài đặt font chữ
Tự học tin học văn phòng
Cài đặt Font chữ mặc định khi bạn mới mở Word

Thủ thuật word dưới đây sẽ giúp bạn cài đặt font chữ Time New Roman hoặc bất kỳ một phông chữ nào làm mặc định mỗi khi mở một văn bản mới.

phím tắt Excel
Tự học tin học văn phòng
49 phím tắt Excel cho dân văn phòng

Phím tắt Excel là một trong những mẹo thường xuyên sử dụng trong làm việc. Đặc biệt là Excel để tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suật làm việc. Tuy vậy, không phải ai cũng có thể nắm bắt được hết những phím tắt hay sử dụng trong …