Deadline – cách làm thực tế để bạn thành công

Kỹ năng mềm

Coi như ad tự nhắc nhở bản thân…

Nếu không có deadline, thì anh chẳng làm đàng hoàng đâu.

Còn nếu anh chọn deadline quá xa và phi thực tế, thì ai ai cũng sẽ biết anh chẳng muốn làm. Hãy chọn một ngày hợp lí, một cái ngày mà tất cả mọi người quan tâm vẫn còn sống để xem xem anh đã làm được những gì, rồi set deadline.

Nếu anh khởi sự một cái dự án mà không đủ dũng khí để làm một việc đơn giản là set deadline, thì đó chẳng đáng gọi là một cái dự án nữa.

Hãy set deadline, và cho mọi người thấy kết quả công việc trong thời gian đó, cho dù sản phẩm cuối cùng chưa hoàn hảo, và cho dù những yếu tố bên ngoài có tác động như thế nào đi nữa. Hãy thực hiện đúng cam kết, bởi vì chính anh đã set deadline mà.

Deadline-1

Hãy set deadline, bởi vì đơn giản, mọi người thành công trong nghề nghiệp và trong cuộc sống đều làm theo nguyên tắc này: Một khi đã set deadline, thì đừng bao giờ trễ hẹn.

Seth Godin

Lời bình của Tuki: Deadline có một sức mạnh vô hình khủng khiếp. Nó cho ta thấy rõ mục tiêu và nguồn lực thời gian cần có để thực hiện mục tiêu đó. Và như ta đã biết, giới hạn nguồn lực chính là thứ khiến ta bớt lãng phí nguồn lực đi.

Tuki đã thấy nhiều dự án cực hay dần dần chìm vào quên lãng, còn người khởi sự thì ỉu xìu như bánh tráng nhúng nước. Đa phần các dự án này thất bại không phải vì những yếu tố to lớn, mà thường thì chỉ vì thiếu một cái deadline: Họ không thấy đích đến, do đó, họ không hề cố gắng khi thời gian sắp cạn (mà thực ra thì không có deadline nên nó chả bao giờ cạn cả). Và họ cảm thấy sản phẩm còn thiếu sót, nên họ chẳng bao giờ công bố đứa con tinh thần của mình cả (mà nếu không cho nó ra đời, thì làm sao nó lớn?).

Hãy thêm vào deadline, và tổng kết những kết quả đạt được vào deadline ấy. Lúc đó, cho dù kết quả không như mong đợi, thì ít nhất, ta cũng biết rằng ta đã hoàn thành. Và hoàn thành nghĩa là không thất bại.

Trích trang Ecoblader  https://www.facebook.com/ecoblader/?fref=nf

Hữu ích hãy share bạn nha!
Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Kỹ năng mềm
Công thức giúp bạn thành công trên sự nghiệp

Gửi bạn bài viết rất hay về quy luật 4-2-72-21. Rất đơn giản mà cực kỳ hiệu quả giúp bạn giải quyết được khá nhiều việc trong cuộc sống mà mình vẫn luôn nghĩ là ‘quá bận rộn’. 4 GIÂY – 2 PHÚT – 72 GIỜ VÀ 21 NGÀY: CÔNG …

Kỹ năng mềm
1
Kỹ năng xây dựng thời gian biểu hiệu quả

Những kiến thức trong bài này sẽ giúp bạn xóa tan những nỗi lo lắng về việc lên kế hoạch và thời gian biểu học tập của mình. Đây chính xác là những kỹ năng xây dựng thời gian biểu hiệu quả mà  hàng ngàn bạn học sinh bước đầu tiên …

Kỹ năng mềm
Khám phá độ stress chỉ qua 2 bức hình

Stress là vốn tình trạng căng thẳng thần kinh khi một người thường xuyên phải chịu áp lực hoặc làm việc quá tải trong một khoảng thời gian dài. Vấn đề đáng báo động hiện nay đó là những người bị stress thường không nhận thức được mức độ nặng …