Rớt mạng bạn có thể làm gì?

Tự học về Kiến thức về máy tính

Hậu quả của rớt mạng sẽ là một điều kinh khủng đối với dân văn phòng. Bạn không thể gửi – nhận mail, không thể truy cập vào server công ty để lấy dữ liệu. Bạn không thể tìm kiếm thông tin, và đối với nhiều người thì không thể truy cập Facebook. Hầu như bạn sẽ trải nghiệm sự khó chụi trong trường hợp này.

Một khoảng trống lớn, bạn không biết mình nên làm gì. Sau đây là một số việc bạn có thể làm để vượt qua cơn khủng hoảng “rớt mạng” :

Kiểm tra tiến độ những công việc quan trọng

Khoảng thời gian không còn Internet này có thể giúp bạn nhìn nhận lại những công việc quan trọng. Bạn dễ dàng nhớ ra những công việc cần làm của tuần đó. Hãy tạo 2 danh sách, một là danh sách những công việc quan trọng nhất của tuần. Hai là danh sách 5 việc quan trọng nhất của ngày hôm đó mà bạn phải hoàn thành trước khi ra về. Đồng thời hãy tạo 2 deadline cho mỗi công việc, và chắc chắn bạn phải hoàn thành 80% công việc trước deadline thứ nhất.

Bạn có thể tham khảo thêm bài “Sắp xếp tối ưu quy trình và hiệu suất làm việc

Bạn làm gì khi rớt mạng

Kiểm tra và sắp xếp lại dữ liệu

Do đôi khi quá bận nên bạn không sắp xếp dữ liệu khi tải về hay tạo ra. Hậu quả là một ngày đẹp trời bạn sẽ nhận ra trên desktop của mình sẽ đầy rẫy dữ liệu. Hãy tận dụng khoảng thời gian “rớt mạng”. Bạn  hãy sắp xếp lại dữ liệu theo từng thư mục, có thể chia các thư mục theo tuần đối với project nhỏ lẻ.  Và một thư mục chứa những project lớn với thời gian dài.

Kết bạn và tâm sự với đồng nghiệp

Bạn đã hiểu hơn về đồng nghiệp ngồi quanh bạn chưa? Hay đồng nghiệp trong các phòng ban khác? Bạn không đủ thời gian để giao tiếp và làm quen với mọi người? Vậy thời điểm “rớt mạng” là một thời cơ cực kỳ tuyệt vời dành cho bạn, vì không chỉ bạn rảnh rỗi, mà ai cũng sẽ như bạn. Nhân cơ hội này hãy kết thân với đồng nghiệp, hỏi thăm người ta một vài câu. Đôi khi lại khiến cho một không khí vô cùng bế tắc do “rớt mạng” trở nên thoải mái và vui vẻ hơn rất nhiều. Hỏi một câu hỏi đơn giản như “Tại sao anh/ chị lại chọn công việc này thế?” lại có thể mở ra rất nhiều câu chuyện rất hay. Bạn có thể thử và cảm nhận điều kì diệu.

Mời bạn tham khảo bài viết “Kỹ năng giao tiếp hiệu quả giúp bạn thành công

Học hỏi những điều mới xung quanh

Với thời gian rảnh rỗi này, bạn cũng có thể nghiên cứu một điều gì đó mới lạ. Bạn có thể ngồi học và tập viết một ngôn ngữ. Có thể mở những bản ghi âm từ điện thoại ra nghe và luyện tập theo. Tất nhiên với thời gian hạn hẹp thì lượng kiến thức nhận được không nhiều, nhưng đó là một cách học đổi mới và cũng có thể giúp bạn có hứng thú hơn với việc học.

Viết lách về một điều gì đó

Đây thực sự là một khoảng thời gian tuyệt vời để viết, bạn sẽ không bị ảnh hưởng của Internet nữa. Bạn sẽ gác mạng xã hội qua một bên và tập trung hơn cho việc viết lách. Bạn có thể ghi lại nhật ký công việc, nhìn lại xem mình đã đạt được những gì. Và cần tập trung vào những mục tiêu nào trong tương lai gần và tương lai xa. Việc chăm chút cho “nhật ký sự nghiệp” sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trên con đường thăng tiến.

Bạn làm gì khi bị rớt mạng

Giải trí với game mini

Nếu bỗng dưng bạn đang sử dụng Internet bình thường thì xảy ra sự cố rớt mạng do đường dây hoặc 1 lý do nào đó chưa thể kết nối ngay được thì chắc hặn sẽ khá bực bội vì không biết làm gì khi không có mạng. Đừng lo, Google Chrome sẽ giúp các bạn giải trí 1 cách nhẹ nhàng bằng 1 trò chơi offline khá đơn giản được tích hợp ngay trên Google chrome.

Khi bạn bị rớt mạng hoặc không vào được Internet mở Google chrome lên sẽ được thông báo: Không thể kết nối Internet với biểu tượng hình chú khủng long. Khi đó từ bàn phím máy tính laptop các bạn nhấn phím Space(Khoảng trắng)

1 game mini khá dễ thương với chú khủng long vượt qua các chướng ngại vật là các cây xương rồi sẽ hiển thị, bạn chỉ việc sử dụng phím Space để điều khiển Khủng long nhảy lên tránh các chướng ngại vật, càng lâu thì điểm số sẽ càng cao.

Càng ngày tốc độ sẽ càng cao và nếu bạn chạm vào xương rồi Game sẽ kết thúc. Để tiếp tục chơi game lại bạn click vào nút Reload ngay dưới chữ Game Over và tiếp tục chơi.

Hữu ích hãy share bạn nha!
Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Core-i3-i5-i7
Tự học về Kiến thức về máy tính
Khác biệt giữa Core i3, i5, i7 và i9?

Dựa vào bảng thống kê nhanh dưới đây, bạn sẽ biết được các thông số cần thiết khi lựa chọn Core i3, i5, i7 và i9

Tự học về Kiến thức về máy tính
Chỉ 30s sẽ làm hiện file ẩn trong USB do Virus gây ra

Thông thường Folder ( thư mục) hoặc file bị ẩn do người khác để ẩn bằng tính năng có sẵn trên Windows.hoặc file ẩn trong USB do Virus gây ra?

Tự học về Kiến thức về máy tính
Tìm hiểu sự khác biệt cơ bản của các dòng CHIPSET để ráp máy bộ tốt nhất

Hiện nay, có nhiều loại Mainboard, mỗi loại lại sử dụng Chipset khác nhau, với các đặt tính kỹ thuật khác nhau, khiến cho người sử dụng khó khăn trong việc chọn lựa sản phẩm để ráp máy bộ, nếu như không tìm hiểu kỹ. Hôm nay xin tóm tắt …