KPI đo lường hiệu quả Facebook marketing

Content Marketing - Email Marketing

KPI đo lường hiệu quả Facebook marketing là  công cụ đánh giá mà doanh nghiệp cần có. Nhà quản trị điều chỉnh chiến dịch social media marketing trên Facebook được hiệu quả hơn.

KPI đo lường hiệu quả Facebook marketing quan trọng .

Doanh nghiệp có thể xác định cụ thể lợi ích mang lại từ các hoạt động Facebook marketing.  Phương pháp Metrics của Social Bakers  dựa vào tương tác của đối tượng mục tiêu với nhãn hàng trên các mạng xã hôi. Người dùng càng tương tác nhiều hơn, sâu hơn với nội dung từ nhãn hàng, mức độ thành công càng cao hơn. Cụ thể, phương pháp được tính theo công thức dưới đây:

KPI đo lường hiệu quả facebook marketing

Ngoài ra, trong social media cũng không thể bỏ qua các thông số đo lường khác như:

– Lượt reach: số người mà nội dung xuất phát từ Facebook page của brand tiếp cận được. Lưu ý loại trừ số lượt hiển thị nhiều lần đối với 1 người.

– Số fan và tốc độ tăng của fan. Theo dõi thêm tốc độ tăng của fan để thấy có sự thay đổi và tối ưu kịp thời

– Mức độ tương tác giữa các ngày trong tuần và các giờ trong ngày:  giúp điều chỉnh được thời gian hợp lý cho hoạt động post nội dung lên page nhằm tăng nhiều hơn tỷ lệ tương tác bình quân trên post.

– Tỷ lệ phản hồi (response rate). Kiểm soát các hoạt động trả lời, phản hồi các feedback. Câu hỏi của fan lên page bằng wall posts hay tin nhắn.  Giúp  kiểm soát được mức độ “nhiệt tình” các hoạt động quản trị page của các online community managers.

Những thông số KPI đo lường hiệu quả Facebook marketing trên khá quan trọng. Doanh nghiệp cần tổ chức đánh giá chính xác để có được những quyết định chiến lược lâu dài.

Hữu ích hãy share bạn nha!
Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Content Marketing - Email Marketing
2 điểm tử marketing truyền thống trên nền tảng online

Hiện nay, còn có rất nhiều doanh nghiệp đang vận hành theo phương thức marketing truyền thống đó là QUẢNG CÁO -> BÁN HÀNG -> KHÁCH HÀNG. Ví dụ cụ thể: Bỏ 10 triệu tiền quảng cáo để có 1000 lượt truy cập website. Tỷ lệ chuyển đổi khách quan …

Content Marketing - Email Marketing
Sự khác biệt giữa người xem và số người tiếp cận bài viết Facebook

Một trang fanpage với số người tiếp cận hoàn hảo được vận hành và thống kê kết quả tốt đóng một vai trò quan trọng đối với người làm marketing. Nếu bạn ở vị trí là một nhân viên Marketing chịu trách nhiệm điều hành trang fanpage thì chắc chắn …

Content Marketing - Email Marketing
CÁC KÊNH CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG NĂM 2017

Doanh nghiệp có văn hóa tập trung vào khách hàng là yêu cầu sống còn trong thời đại 4.0. Và để chăm sóc được Khách hàng tốt nhất. Chúng ta hãy áp dụng đa kênh chăm sóc khách hàng vì họ không cố định ở MỘT kênh nào. Nếu bạn …