Mã Vân giày vải

Sách hay nên đọc
Mã Vân đi giày vải là một hình ảnh Mã Vân vô cùng thực tế, một Mã Vân đời thường. Ngay cả khi tổng kết, đánh giá lại chặng đường 15 năm phát triển của Alibaba với 27 cột mốc khởi nghiệp đáng chú ý trong cuốn sách Mã Vân giày vải này, tác giả Vương Lợi Phân – Lý Tường cũng không hướng tới mục đích biến Mã Vân trở thành một huyền thoại, một hình tượng thần thánh hóa trong lòng giới trẻ Trung Quốc.
Người đàn ông này đã làm những gì gây dựng lên một đế chế Alibaba khổng lồ như ngày nay?
Trong suốt quá trình đồng hành cùng AlibabaMã Vân từ những ngày đầu lập nghiệp, tác giả Vương Lợi Phân – Lý Tường đã đã chiêm nghiệm và đúc rút ra rằng: Sự kiệt xuất của Mã Vân là bởi vì ông đã nhìn thấy và tin tưởng tương lai, là bởi sau khi đã tin tưởng, ông còn dám dấn thân khám phá.
Trong cuốn sách Mã Vân giày vải này, độc giả cũng sẽ hiểu sâu hơn về kinh nghiệm khởi nghiệp của Mã Vân, tìm được câu trả lời cho nhân tố nào khiến doanh nghiệp tồn tại, tố chất cần có của một người lãnh đạo. Đồng thời, bạn đọc cũng sẽ hiểu được vai trò to lớn của Internet trong kinh doanh của các công ty, tại sao Mã Vân lại nhìn ra được vai trò quan trọng của Internet để phục vụ cho mục tiêu tạo ra lợi nhuận..
Ở giai đoạn Mã Vân bắt đầu khởi nghiệp, thì sự hiểu biết của người dân Trung Quốc về internet hoàn toàn là con số không tròn trĩnh. Bằng đầu óc nhạy bén của mình, Mã Vân hiểu rằng để có được người sử dụng, trước tiên phải cần đến sự mở đường của truyền thông, để nhiều người nắm được thông tin và hiểu về internet. Chỉ khi hiểu đôi chút về internet, mọi người mới có thể tin cậy và trở thành khách hàng của anh. Chỉ thông qua mối quan hệ với người lái xe báo Thanh niên Bắc Kinh, Mã Vân đã viết một bài tuyên truyền về internet trên báo Thương mại Trung Quốc, hai lần diễn giảng ở Nhân dân nhật báo và giúp đưa Nhân dân nhật báo lên mạng, đăng ảnh trên cột tin tức của CCTV
ma_van_giay_vai
Khi xu thế của internet nóng dần lên tại Trung Quốc và xuất hiện thêm nhiều đối thủ cạnh tranh, thì Mã Vân đã ngay lập tức nghĩ đến việc rời Hàng Châu tiến về Bắc Kinh. Mã Vân đã mang theo đội ngũ 8 người để Bắc tiến, tận dụng sự tuyên truyền của truyền thông bấy giờ để tăng thêm danh tiếng cho Trang vàng Trung Quốc của anh lúc ấy.
Có thể thấy, quá trình lập nghiệp của Mã Vân ngay từ đầu đã có sự kết hợp với truyền thông và trong tất cả các cột mốc quan trọng nhất trong sự nghiệp, Mã Vân đều biết cách tận dụng truyền thông để mở lối.
Mã Vân giày vải” là một bức chân dung đa chiều về một doanh nhân kiệt xuất. Không chỉ khai thác Mã Vân ở góc độ lập nghiệp, cuốn sách còn mang đến cho độc giả một cái nhìn mới mẻ, đặc sắc về con người Mã Vân đời thường, về bí quyết tận dụng truyền thông để quảng bá và xây dựng thương hiệu.
Mã Vân giày vải” do Alpha Books phối hợp với Nhà xuất bản Kinh tế Quốc dân phát  hành, không chỉ đơn thuần là một cuốn tiểu sử viết về cuộc đời doanh nhân mà còn gửi gắm trong đó một tinh thần lập thân lập nghiệp, dám dấn thân vì lý tưởng đến tất cả những ai đang ấp ủ trong mình những hoài bão lớn lao, đặc biệt là trong lĩnh vực thương mại điện tử.
Hữu ích hãy share bạn nha!
Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhân tướng học
Sách hay nên đọc
Thấu đáo hơn qua từng bộ vị thân thể với [Nhân tướng học]

Nhân Tướng học là một môn khoa học có từ rất lâu đời. Phát triển và song hành cùng thời đại, ngày nay nhân tướng học đã được nhiều người quan tâm nghiên cứu và tìm hiểu. Nghiên cứu và tìm hiểu về Nhân tướng học là công việc đòi …

Sách hay nên đọc
Review Cuộc Cách Mạng Nền Tảng – Platform Revolution

Cuộc Cách Mạng Nền Tảng – Platform Revolution là cuốn sách tổng hợp về cuộc cách mạng thay đổi nền tảng khởi nghiệp trong mọi lĩnh vực trên toàn thế giới. Nền tảng (Platform) là gì? Nền tảng hay “platform” nói về sự kết nối (connection) mà đặc trưng của nó …

Sách hay nên đọc
Jim Collins với nguyên tắc xây dựng công ty vĩ đại

Jim Collins – “Chúng ta không có những trường học vĩ đại, chính vì chúng ta đã có trường học tốt. Chúng ta không có những chính quyền vĩ đại, chính vì chúng ta đã có những chính quyền tốt. Rất ít người sống một cuộc đời vĩ đại, chủ …