Mẹo giảm stress nhanh tức thì cho dân công sở

Kỹ năng mềm

Căn thẳng stress là hiện tượng rất bình thường và có khi là rất thường xuyên đối với nhiều người trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Mình cũng từng trải qua, phải đi  sưu tầm và giờ mình sẽ chia sẻ với các bạn 1 vài mẹo giúp giảm stress nhanh tức thì dành cho dân công sở, hy vọng sẽ hữu ích cho bạn.

1- Nghe nhạc : Đeo tai nghe vào,nghe một vài thể loại nhac nhẹ nhàng như nhạc cổ điển, nhạc new age,.. bất cứ loại nhạc nào bạn thích, bất cứ thứ gì mang bạn vào trạng thái thư giãn thoải mái ngay cả nếu đó là nhạc Rock. ( Tranh thủ giờ giải lao để nghe nha bạn)

2- Đi bộ : Nếu bạn có thể biến mất khỏi căn phòng ngột ngạt trong vài phút, ra ngoài, và đi bộ quanh khuôn viên công sở, bạn sẽ hít không khí trong lành vào phổi và làm tươi mới những suy nghĩ trong tâm trí.

 

3- Tìm một không gian yên tĩnh ngồi nghỉ ngơi hoặc quay ghế về phía cửa sổ như ngồi thiền, hoặc nếu không còn cách nào khác, hãy trốn trong nhà WC vài phút và nghe một bài hướng dẫn thiền ngắn trên điện thoại hoặc máy nghe nhạc MP3 của bạn. Có nhiều ứng dụng điện thoại chứa những bài hướng dẫn thiền thú vị có thể giúp bạn lấy lại sự tĩnh tâm, Xem hình của những chú cún con hoặc những chú mèo con, những hình ảnh ngộ nghĩnh khiến bạn cười … ( ah, cái này hơi có vẻ tự kỷ và mất thời gian 1 tý những sẽ giúp bạn lấy lại tinh thần nhanh )

4- Uống một ly nước nóng : Nghiên cứu gợi ý rằng khi chúng ta cầm một ly nước uống nóng, chúng ta nhìn thấy người khác thân ái hơn khi chúng ta cầm một ly nước uống lạnh. Hơn nữa, dành chút thời gian để tự lấy cho bạn một tách trà hoặc cà phê có thể là một chút thoải.

5- Duỗi tay chân để máu huyết lưu thông: Hãy làm mới suy nghĩ bằng vài hoạt động thể chất nhanh. Hãy thử một chuỗi bài tập yoga để vặn xương sống, hoặc đứng tư thế dựa và chống đẩy vào tường. Bất kỳ hoạt động nào có thể phá vỡ đường mòn của việc suy nghĩ quá nhiều về vấn đề đã gây ra.

giam-stress-danh-cho-dan-cong-so-1

6- Ghé bàn làm việc của đồng nghiệp thân thiết: Nói chuyện với một người bạn về tình huống làm cho bạn khó chịu, nhận lấy một cái vỗ vai nhẹ hoặc một cái ôm khi bạn cần chúng, và cảm nhận quả tạ nặng ký được trút bỏ khỏi lồng ngực. Một tình huống có thể bớt đáng sợ hơn rất nhiều một khi bạn đã thảo luận nó với một người tin cậy.

7- Nếu bạn bị thúc ép về thời gian, bạn được yêu cầu phản ứng ngay lập tức. Hãy cho phép bản thân được hít thở ít nhất 3 lần trước khi hành động hay trả lời. Hít thở sâu vào cơ hoành để giúp bạn lấy lại bình tĩnh cho tinh thần và thể xác. Đây chính là lợi ích của việc hít thở bằng bụng. Hãy tự học kỹ năng này vì nó sẽ giúp cho bạn vào những lúc khẩn cấp bất cứ nơi đâu và bất cứ lúc nào bạn cần nó.

Hữu ích hãy share bạn nha!
Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Kỹ năng mềm
21 cách khơi nguồn sáng tạo của bạn

Đây là 21 cách tham khảo từ tạp chí Entrepreneur đã khơi nguồn và giũ vững nguồn cảm hứng đó cho bản thân

Bảng việc nhà theo độ tuổi mẹ nên khuyến khích bé tự làm
Kỹ năng mềm
Bảng việc nhà theo độ tuổi mẹ nên khuyến khích bé tự làm

Khi bé tự làm việc vặt trong nhà đúng theo độ tuổi cực kỳ có lợi cho sự phát triển cả về thể chất và nhân cách.

Cách giảm tác hại của ngồi nhiều
Kỹ năng mềm
Cách giảm tác hại của ngồi nhiều cho dân văn phòng

Đối với dân văn phòng, việc ngồi nhiều, ít vận động sẽ làm giảm thể lực, suy giảm chức năng tim và phổi. Tăng nguy cơ cao bị chấn thương và dễ mắc bệnh. Ngoài ra làm ảnh hưởng đến năng suất làm việc. Dưới đây là những tác hại …