Mẹo giảm stress nhanh tức thì cho dân công sở

Kỹ năng mềm

Căn thẳng stress là hiện tượng rất bình thường và có khi là rất thường xuyên đối với nhiều người trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Mình cũng từng trải qua, phải đi  sưu tầm và giờ mình sẽ chia sẻ với các bạn 1 vài mẹo giúp giảm stress nhanh tức thì dành cho dân công sở, hy vọng sẽ hữu ích cho bạn.

1- Nghe nhạc : Đeo tai nghe vào,nghe một vài thể loại nhac nhẹ nhàng như nhạc cổ điển, nhạc new age,.. bất cứ loại nhạc nào bạn thích, bất cứ thứ gì mang bạn vào trạng thái thư giãn thoải mái ngay cả nếu đó là nhạc Rock. ( Tranh thủ giờ giải lao để nghe nha bạn)

2- Đi bộ : Nếu bạn có thể biến mất khỏi căn phòng ngột ngạt trong vài phút, ra ngoài, và đi bộ quanh khuôn viên công sở, bạn sẽ hít không khí trong lành vào phổi và làm tươi mới những suy nghĩ trong tâm trí.

 

3- Tìm một không gian yên tĩnh ngồi nghỉ ngơi hoặc quay ghế về phía cửa sổ như ngồi thiền, hoặc nếu không còn cách nào khác, hãy trốn trong nhà WC vài phút và nghe một bài hướng dẫn thiền ngắn trên điện thoại hoặc máy nghe nhạc MP3 của bạn. Có nhiều ứng dụng điện thoại chứa những bài hướng dẫn thiền thú vị có thể giúp bạn lấy lại sự tĩnh tâm, Xem hình của những chú cún con hoặc những chú mèo con, những hình ảnh ngộ nghĩnh khiến bạn cười … ( ah, cái này hơi có vẻ tự kỷ và mất thời gian 1 tý những sẽ giúp bạn lấy lại tinh thần nhanh )

4- Uống một ly nước nóng : Nghiên cứu gợi ý rằng khi chúng ta cầm một ly nước uống nóng, chúng ta nhìn thấy người khác thân ái hơn khi chúng ta cầm một ly nước uống lạnh. Hơn nữa, dành chút thời gian để tự lấy cho bạn một tách trà hoặc cà phê có thể là một chút thoải.

5- Duỗi tay chân để máu huyết lưu thông: Hãy làm mới suy nghĩ bằng vài hoạt động thể chất nhanh. Hãy thử một chuỗi bài tập yoga để vặn xương sống, hoặc đứng tư thế dựa và chống đẩy vào tường. Bất kỳ hoạt động nào có thể phá vỡ đường mòn của việc suy nghĩ quá nhiều về vấn đề đã gây ra.

giam-stress-danh-cho-dan-cong-so-1

6- Ghé bàn làm việc của đồng nghiệp thân thiết: Nói chuyện với một người bạn về tình huống làm cho bạn khó chịu, nhận lấy một cái vỗ vai nhẹ hoặc một cái ôm khi bạn cần chúng, và cảm nhận quả tạ nặng ký được trút bỏ khỏi lồng ngực. Một tình huống có thể bớt đáng sợ hơn rất nhiều một khi bạn đã thảo luận nó với một người tin cậy.

7- Nếu bạn bị thúc ép về thời gian, bạn được yêu cầu phản ứng ngay lập tức. Hãy cho phép bản thân được hít thở ít nhất 3 lần trước khi hành động hay trả lời. Hít thở sâu vào cơ hoành để giúp bạn lấy lại bình tĩnh cho tinh thần và thể xác. Đây chính là lợi ích của việc hít thở bằng bụng. Hãy tự học kỹ năng này vì nó sẽ giúp cho bạn vào những lúc khẩn cấp bất cứ nơi đâu và bất cứ lúc nào bạn cần nó.

Hữu ích hãy share bạn nha!
Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Kỹ năng mềm
1
Kỹ năng xây dựng thời gian biểu hiệu quả

Những kiến thức trong bài này sẽ giúp bạn xóa tan những nỗi lo lắng về việc lên kế hoạch và thời gian biểu học tập của mình. Đây chính xác là những kỹ năng xây dựng thời gian biểu hiệu quả mà  hàng ngàn bạn học sinh bước đầu tiên …

Kỹ năng mềm
Khám phá độ stress chỉ qua 2 bức hình

Stress là vốn tình trạng căng thẳng thần kinh khi một người thường xuyên phải chịu áp lực hoặc làm việc quá tải trong một khoảng thời gian dài. Vấn đề đáng báo động hiện nay đó là những người bị stress thường không nhận thức được mức độ nặng …

Kỹ năng mềm
Quy luật TANTRUM : 5 cấp độ cảm xúc khi trẻ ăn vạ

Quy luật Tantrum trong thuật ngữ tiếng Anh là “sự bướng bỉnh và giận dữ“, diễn ra khá thông thường ở trẻ nhỏ. Điều này có đôi lúc đi quá đà với những biểu hiện khá mãnh liệt ở trẻ. Ví như nằm lăn lộn xuống đất, khóc và la hét …