Mẹo lái xe máy đoạn đường ngập nước

Tự học các mẹo vặt

Mẹo lái xe – Mùa mưa Sài Gòn có nhiều địa điểm bị ngập nước mà chúng ta phải đi qua, nếu không biết cách lái xe máy qua những đoạn đường ngập nước này thì chúng ta sẽ vất vả lắm nha . Sau đây là kinh nghiệm xử lý khi gặp tình huống này:

– Luôn đi xe ở số nhỏ, chính xác là số 2 đối với xe số, vì nếu đi số 1 xe bạn sẽ bị giật, đi số 3 hoặc 4 xe bạn sẽ không đủ khỏe để vượt qua vũng nước ngập.

meo-lai-xe-gap-duong-bi-ngap-nuoc

– Đỗi với xe tay ga luôn đi với mức ga tương đối lớn để tránh nước tràn vào Pô và bộ phận quạt gió.

– Tuyệt đối không được giảm ga trong suốt quá trình, việc này sẽ gây chết máy ngay lập tức

– Nếu bạn muốn tăng hay giảm tốc độ nên thay đổi mức điểu chỉnh của thắng tay và thắng chân thay vì tăng giảm ga, xe bạn sẽ vượt qua được khu vực ngập ngay thôi.

– Nếu xe bị chết máy, bạn không nên đề xe ngay dễ gây chập điện, cháy IC… hãy tháo Bugi ra, lau khô rồi hãy khởi động lại bạn nhé, nếu việc đề xe khó khăn hãy thử với bàn đạp khởi động bằng chân bạn nhé.

Tham khảo thêm “Kỹ thuật phanh xe an toàn”

Như các bạn đã biết, chúng ta có hai cách phanh đó là phanh động cơ và sử dụng hệ thống phanh của xe.

+ Phanh động cơ : Giúp người lái xe có thể điều khiển và kiểm soát, giảm tốc độ từ từ nhưng hiệu quả và an toàn hơn đi đường đèo dốc. Khi bạn nhả tay ga hết cỡ, vòng tua máy thấp sẽ ghìm tốc độ của xe, với xe số giảm ga kết hợp về sớm khiến xe giảm tốc nhanh chóng mà không cần dùng tới phanh.

+ Sử dụng phanh của xe (bao gồm phanh trước và phanh sau ) : Sử dụng phanh trước thường nhạy hơn nhưng lại khiến xe mất phương hướng và dễ mất tay lái. Sử dụng phanh sau nằm bên trái tay lái đối với xe ga và cần đạp phanh ở chân phải đối với xe số thì an toàn hơn nhưng lại không ăn bằng phanh trước.

Giải pháp an toàn khi di chuyển dưới trời mưa là bạn lên sử dụng cả phanh trước và sau. Vì trời mưa nên đường trơn nên bạn cần phải ở thế chủ động, phanh sớm hơn bình thường nhưng lại nhẹ để tránh trượt xe hoặc va chạm. Đặc biệt, không nên giữ chặt phanh để tránh làm xe mất điều khiển, đối với cả phanh trước và phanh sau.

Tùy từng tình huống mà lựa chọn phương pháp giảm tốc nhanh nhất mà vẫn an toàn. Đặc biệt, lưu ý về khoảng cách của bạn với các phương tiện giao thông khác,vật cản để tránh va chạm.

Chúc các bạn lái xe an toàn trong mùa nước lũ

Hữu ích hãy share bạn nha!
Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tự học các mẹo vặt
Ăn khoai lang cần lưu ý để không ảnh hưởng đến sức khỏe

Giúp giữ dáng, đẹp da, ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm như ung thư, tim mạch, đột quỵ… nhưng nếu ăn khoai lang sai cách, có thể gây hại vô cùng cho sức khoẻ.

Tự học các mẹo vặt
Những lưu ý khi ăn 7 loại trái cây phổ biến nhất Việt Nam

Những điều cần lưu ý khi ăn 7 loại trái cây phổ biến sau để đem lại những lợi ích tốt nhất cho sức khỏe.

Mẹo bảo quản hoa tươi độc đáo và đơn giản
Tự học các mẹo vặt
Bảo quản hoa tươi đơn giản, độc lạ và hiệu quả

Tuy đẹp nhưng lại rất nhanh tàn, chỉ có thể tươi trong vài ngày. Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp bảo quản hoa tươi lâu độc đáo mà đơn giản.