Những điều bạn cần làm khi mất phương hướng trong cuộc sống

mất phương hướng
Kỹ năng mềm

Đôi khi bạn sẽ thấy mọi thứ xung quanh mình thật vô định. Mọi thứ đối với bạn đều không còn sức hấp dẫn, không đem đến cho bạn niềm vui. Và bạn cũng không biết bạn cố gắng, nỗ lực mỗi ngày trong cuộc sống là vì điều gì? Khi đó bạn chắc chắn đang bị mất phương hướng trong cuộc sống.

mất phương hướng

Những trường hợp dễ bị mất phương hướng trong cuộc sống

Có nhiều trường hợp khiến con người ta dễ mất phương hướng trong cuộc sống. Bạn mới ra trường chưa tìm được việc. Bạn là người thất nghiệp, bạn chịu nhiều áp lực trong công việc. Hay thậm chí là do công việc của bạn quá tẻ nhạt và nhàm chán. Tuy nhiên, không phải chỉ có những trường hợp tiêu cực, thất bại mới khiến con người ta cảm thấy mất phương hướng. Đôi khi, bạn quá thành công, bạn đã đã đạt tới cái mục tiêu mà mình mong muốn nên bạn không biết mục tiêu sắp tới mình nên đặt ra là gì? Và nếu như cứ để tình trạng mất phương hướng đó kéo dài, hậu quả có thể thật khó lường.

Cách khắc phục tình trạng mất phương hướng

1. Ngày mai rồi sẽ đến

Hãy luôn nhớ rằng, những chuyện bạn gặp ngày hôm nay dù là vui hay buồn cũng sẽ không bao giờ kéo dài mãi mãi. Mặt trời rồi sẽ mọc, một ngày mới rồi sẽ đến, bóng đêm không thể bao trùm mãi. Nó cũng giống như những bế tắc, cảm xúc tồi tệ mà bạn gặp phải. Rồi những điều khó khăn đó cũng qua thôi.

2. Cầu tiến chứ đừng tham vọng quá cao

Chắc chắn bạn phải thừa nhận rằng,nếu một người sống không có mục tiêu, không có chí tiến thủ, mãi mãi người đó cũng chỉ dậm chân tại chỗ mà thôi. Do đó, việc cầu tiến trong công việc, học tập hay trong bất cứ lĩnh vực gì của cuộc sống là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, có nhiều người có tham vọng quá lớn, thường đặt ra cho mình một cái đích thật cao. Sau đó, cố gắng bám đuổi theo cái đích đó. Thừa nhận rằng việc bạn đặt mục tiêu cao sẽ có động lực để phấn đấu. Nhưng một cái đích quá xa rời thực tế có thể sẽ khiến bạn vô cùng mệt mỏi. Những mệt mỏi, thất vọng đó cứ ngày một lớn dần. Sẽ đến một ngày bạn hoang mang và không biết liệu mình có nên tiếp tục theo đuổi cái đích ban đầu hay không. Và nếu không bạn sẽ bắt đầu lại từ đầu với cái đích nào.

3. Tìm một người tin tưởng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này

Sẽ là hơi quá khi nói rằng bạn cần tìm một tư vấn viên hay một bác sĩ tâm lý để giúp bạn giải quyết tình trạng này. Nhưng khi bạn đã vô định, mất phương hướng trong một thời gian quá dài, việc tìm một người hiểu bạn và giúp bạn giải tỏa là một điều hoàn toàn cần thiết. Dĩ nhiên, đó không nhất thiết phải là tư vấn viên hay bác sĩ tâm lý rồi. Đơn giản, bạn chỉ cần tìm một người bạn thấy đủ tin tưởng và đủ hiểu bạn để cho bạn lời khuyên hữu ích nhất.

Hữu ích hãy share bạn nha!
Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Kỹ năng mềm
21 cách khơi nguồn sáng tạo của bạn

Đây là 21 cách tham khảo từ tạp chí Entrepreneur đã khơi nguồn và giũ vững nguồn cảm hứng đó cho bản thân

Bảng việc nhà theo độ tuổi mẹ nên khuyến khích bé tự làm
Kỹ năng mềm
Bảng việc nhà theo độ tuổi mẹ nên khuyến khích bé tự làm

Khi bé tự làm việc vặt trong nhà đúng theo độ tuổi cực kỳ có lợi cho sự phát triển cả về thể chất và nhân cách.

Cách giảm tác hại của ngồi nhiều
Kỹ năng mềm
Cách giảm tác hại của ngồi nhiều cho dân văn phòng

Đối với dân văn phòng, việc ngồi nhiều, ít vận động sẽ làm giảm thể lực, suy giảm chức năng tim và phổi. Tăng nguy cơ cao bị chấn thương và dễ mắc bệnh. Ngoài ra làm ảnh hưởng đến năng suất làm việc. Dưới đây là những tác hại …