Page Authority và Domain Authority là gì?

Content Marketing - Email Marketing

Page Authority (viết tắt là PA) là một chỉ số – điểm ( thang điểm 100). Một cách có thể dự đoán một trang cụ thể sẽ xếp hạng như thế nào trên công cụ tìm kiếm được phát triển bởi Moz. PA được dựa trên dữ liệu từ các chỉ số web Mozscape. Đồng thời bao gồm tính liên kết, MozRank, MozTrust, và hàng chục yếu tố khác. Page Authority sử dụng mô hình machine learning để tìm thuật toán dự đoán tốt nhất tương quan với bảng xếp hạng trên hàng ngàn kết quả tìm kiếm mà MOZ dự đoán trước.

Page Authority và Domain Authority

Page Authority (PA) được sử dụng làm thước đo sức mạnh và xếp hạng dự đoán trong các kết quả tìm kiếm. Trong khi số liệu cụ thể hơn như mozRank có thể trả lời câu hỏi của của tính phổ biến của link và số lượng link thu thập được thể hiện sự quan trong của trang hay site được liên kết đến. Các chỉ số authority chính là thước đo để cố gắng trả lời cho câu hỏi “Sức mạnh các liên kết của page hoặc site lớn như thế nào trong việc giúp chúng xếp hạng trên Google? ”

Cách MOZ tính điểm Page Authority (PA) như thế nào?

MOZ ghi điểm PA trên 100 điểm, thang logarit. PA dễ dàng hơn để phát triển điểm số của bạn 20-30 hơn là được tăng từ 70 đến 80. MOZ liên tục cập nhật các thuật toán được sử dụng để tính toán PA. Chính vì vậy bạn có thể nhìn thấy điểm số của bạn dao động theo thời gian.

Các chỉ số Page Authority có thể thay đổi không?

PA rất khó để gây ảnh hưởng trực tiếp như các số liệu SEO khác. PA được tạo thành bởi sự tổng hợp các số liệu của MozRank, MozTrust, hồ sơ liên kết, và nhiều chỉ số khác nữa. Mỗi chỉ số lại có tác động riêng để ghi điểm. Điều này đã được MOZ thực hiện một cách cố ý. Số liệu này được tạo ra có ý nghĩa gần giống cách xác định mức độ cạnh tranh của một website trên bảng xếp hạng Google. Có thể nói, từ khi Google sử dụng nhiều thuật toán và chỉ số để xếp hạng một link. MOZ cố gắng sử dụng những số liệu, thuật toán riêng để tính toán và kết hợp nhiều yếu tố nhất để dự đoán theo, một cách tốt nhất có thể.

Page Authority và Domain Authority-2

Giải pháp duy nhất là cải thiện kế hoạch SEO tổng thể cho phù hợp với thuật toán hiện tại. Đặc biệt, bạn nên tập trung vào những link mà bạn ảnh hưởng đến MozRank và MozTrust. Thực hiện bằng cách liên kết nhiều hơn từ khác cũng được liên kết đến các trang.

Chỉ số khác quan trọng hơn đó là DA hay (Domain Authority)

DA viết tắt của từ Domain Authority. Nó là một chỉ số do MOZ đặt ra để đo lường độ uy tín và độ mạnh của một tên miền (Domain).

Chỉ số Domain Authority (DA) được MOZ tính toán dựa trên:

– Tuổi đời Domain
– Số lượng liên kết tới Root Domain (Domain gốc)
– Tổng số lượng Backlink
– Lượng nội dung trên website ( nôm na hiểu là lượng index cũng không sai )
– Mozrank và Moztrust
– Domain Mozrank và Domain Moztrust
– Còn 1 số cái nữa nhưng tại hạ cũng chưa biết là cái gì.

Page Authority và Domain Authority-3

Trong đó những yếu tố chính để MOZ xác định Domain Authority gồm 3 cái:

– Tuổi đời Domain

Thằng nào sống lâu tất nhiên bọn đi sau cũng phải xoắn, công sức phục vụ người dùng cũng nhiều hơn hẳn những website mới ra đời. vì thế MOZ hay các Search Engine (SE) đều ưu tiên những Domain lâu năm.

– Độ phổ biến Domain

Cái này được đo từ số lượng Backlink mà các bác có trên các website uy tín khác, Nhiều link giá trị từ các website uy tín khác chứng tỏ website của anh em cũng thuộc loại uy tín nên bọn kia nó mới lan truyền nhau (các SE nó nghĩ vậy) vì thế nó cho rằng website của chúng ta cũng thuộc loại Uy Tín.

– Lượng nội dung trên website:

Khỏi phải nói rồi, nội dung phải chất lượng và số lượng, phát triển nội dung đều đặn để chúng nó biết website của chúng ta vẫn đang phát triển, phục vụ người dùng hàng ngày.

Quan trọng hơn Content (nội dung) và Backlink phải tỷ lệ thuận với nhau.

Hữu ích hãy share bạn nha!
Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Content Marketing - Email Marketing
2 điểm tử marketing truyền thống trên nền tảng online

Hiện nay, còn có rất nhiều doanh nghiệp đang vận hành theo phương thức marketing truyền thống đó là QUẢNG CÁO -> BÁN HÀNG -> KHÁCH HÀNG. Ví dụ cụ thể: Bỏ 10 triệu tiền quảng cáo để có 1000 lượt truy cập website. Tỷ lệ chuyển đổi khách quan …

Content Marketing - Email Marketing
Sự khác biệt giữa người xem và số người tiếp cận bài viết Facebook

Một trang fanpage với số người tiếp cận hoàn hảo được vận hành và thống kê kết quả tốt đóng một vai trò quan trọng đối với người làm marketing. Nếu bạn ở vị trí là một nhân viên Marketing chịu trách nhiệm điều hành trang fanpage thì chắc chắn …

SEO - SEM hiệu quả
2
Anchor text là gì và cách tận dụng sức mạnh Anchor text trong SEO

Thuật ngữ Anchor Text dùng để chỉ dạng text chứa 1 liên kết đến 1 bài viết, 1 trang trên webiste đó hoặc đến 1 website khác. Bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn và vận dụng nó hiệu quả nhất trong các chiến dịch SEO của bạn. Ví dụ …