Quy trình SEO dành cho người mới vào nghề

Content Marketing - Email Marketing

Những bạn mới tìm hiểu SEO thường không biết  phải bắt đầu như nào sao? Đơn giản  bạn cần có 1 quy trình SEO cho riêng mình. Bài viết này sẽ chia sẻ kiến thức giúp bạn có thể tìm ra một quy trình SEO phù hợp nhất giành riêng cho bạn.

Khi bắt đầu làm SEO chúng ta sẽ thường rơi vào 2 trường hợp chính: (những trường hợp đặc biệt khác mình sẽ chưa đề cập tới trong bài viết này)

  • Thực hiện SEO từ khóa

Ví dụ: Bạn đã có từ khóa với Website cụ thể. Công việc của bạn là phân tích từ khóa đó đã hợp lý chưa, đánh giá Website đã tối ưu chưa, làm sao để Website có được thứ hạng cao trong kết quả của công cụ tìm kiếm mà cụ thể là Google với từ khóa đã lựa chọn.

  • Thực hiện SEO chiến lược

Ví dụ: Bạn đã có hoặc chưa có Website, bạn có phương hướng phát triển của Website. Công việc của bạn là phân tích, đánh giá Website, tiến hành tối ưu để Website có được thứ hạng cao trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

quy trình SEO

Quy Trình SEO bao gồm các công việc sau:

1. Phân tích Website:

Phân tích sơ bộ và lựa chọn cấu trúc Website cho phù hợp. Rất quan trọng, không chỉ tốt khi thực hiện SEO mà còn được đánh giá cao. Vì cấu trúc Website có ảnh hưởng không nhỏ tới việc giữ chân khách ghé thăm.

2. Nghiên cứu từ khóa:  

Tìm ra những từ khóa mà khách hàng sẽ tìm kiếm. Hãy nghiên cứu những từ khóa tiềm năng mức độ cạnh tranh ít mà khách hàng sẽ lựa chọn để tìm kiếm. Đừng lựa chọn những từ khóa ngắn vì nó có mức độ cạnh tranh cao. Ví dụ: thay vì lựa chọn từ khóa “dich vu seo” bạn có thể lựa chọn từ khóa “dich vu seo gia re” hay “dich vu seo chuyen nghiep” v.v..

3. Đánh giá sự cạnh tranh của từ khóa:

Kiểm tra trong Top 10 có Website nào mình có thể vượt qua. Công việc này cần có chút kinh nghiệm và thời gian. Bạn sẽ không thể đánh giá chính xác ngay lần đầu thực hiện.

4. Tối ưu hóa Website:

Kiểm tra những yếu tố tác động tới thứ hạng Website xem đã tối ưu hay chưa. Những yếu tố như Title, Description, ALT, v.v..

5. Submit Website:

Đưa Website lên các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing, MSN, v.v..

6. Xây dựng liên kết backlink:

Tác dụng rất lớn trong quá trình nâng hạng Website trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Lưu ý,  đây là công việc được thực hiện khá thường xuyên. Bạn có thể kiếm backlink bằng rất nhiều cách như đặt link phía dưới chữ ký trên các diễn đàn. Hoặc trao đổi liên kết với những website khác, mua liên kết (paid link), v.v..

7. Kiểm tra hiệu quả:

Hiệu quả không chỉ là thứ hạng của Website trên công cụ tìm kiếm mà còn bao gồm hiểu quả kinh doanh. Vì mục tiêu cuối cùng là làm sao có nhiều khách hàng vào Website, lượng mua hàng tăng lên, v.v..

8. Thực hiện SEO vòng lập:

Quy trình SEO là 1 quá trình lặp đi lặp lại của việc “thử – sửa – thử – sửa”. Quá trình này lặp đi lặp lại nhiều lần tới khi nào kết quả thu được làm bạn hài lòng.

Bạn phải nhớ rằng chúng ta chỉ có thể đoán thuật toán của Google chứ không thể nắm chắc thuật toán xếp hạng này.

Chúc các bạn thành công

Hữu ích hãy share bạn nha!
Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Content Marketing - Email Marketing
2 điểm tử marketing truyền thống trên nền tảng online

Hiện nay, còn có rất nhiều doanh nghiệp đang vận hành theo phương thức marketing truyền thống đó là QUẢNG CÁO -> BÁN HÀNG -> KHÁCH HÀNG. Ví dụ cụ thể: Bỏ 10 triệu tiền quảng cáo để có 1000 lượt truy cập website. Tỷ lệ chuyển đổi khách quan …

Content Marketing - Email Marketing
Sự khác biệt giữa người xem và số người tiếp cận bài viết Facebook

Một trang fanpage với số người tiếp cận hoàn hảo được vận hành và thống kê kết quả tốt đóng một vai trò quan trọng đối với người làm marketing. Nếu bạn ở vị trí là một nhân viên Marketing chịu trách nhiệm điều hành trang fanpage thì chắc chắn …

SEO - SEM hiệu quả
2
Anchor text là gì và cách tận dụng sức mạnh Anchor text trong SEO

Thuật ngữ Anchor Text dùng để chỉ dạng text chứa 1 liên kết đến 1 bài viết, 1 trang trên webiste đó hoặc đến 1 website khác. Bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn và vận dụng nó hiệu quả nhất trong các chiến dịch SEO của bạn. Ví dụ …