Sự khác biệt giữa người xem và số người tiếp cận bài viết Facebook

Content Marketing - Email Marketing

Một trang fanpage với số người tiếp cận hoàn hảo được vận hành và thống kê kết quả tốt đóng một vai trò quan trọng đối với người làm marketing. Nếu bạn ở vị trí là một nhân viên Marketing chịu trách nhiệm điều hành trang fanpage thì chắc chắn bạn sẽ phải báo cáo kết quả hoạt động theo tuần, theo tháng hoặc theo quý cho Marketing Manager.

Facebook đã cung cấp sẵn một công cụ thống kê khá chi tiết cho nên bạn chỉ cần theo dõi và tải bản thống kê trực tiếp từ facebook về là xong. Có thể hầu hết các bạn làm việc lâu năm sẽ đọc và hiểu hầu hết các thông kê của facebook. Bài viết chủ yếu giải thích một số thuật ngữ trong thống kê mà một số bạn mới vào mảng Facebook Marketing chưa hiểu và chưa phân biệt rõ.

1- Sự khác biệt giữa số lượt xem Trang và số người tiếp cận là gì?

 • Số lượt xem Trang là số lần trang cá nhân của Trang đã được xem bởi mọi người. Nó bao gồm cả những người đã đăng nhập Facebook và những người chưa đăng nhập.
 • Số người tiếp cận là số người đã xem bất kỳ bài viết nào trên Trang của bạn. Số người tiếp cận có thể được phân tích thành những người đã thấy bài viết có hoặc không có quảng cáo của bạn (bài viết tự nhiên hoặc trả phí).

số lượt xem Trang và số người tiếp cận là gì ?

2- Sự khác biệt giữa số người xem tự nhiên, số người xem trả phí và số người tiếp cận bài viết là gì?

 • Số người tiếp cận bài viết là số người thấy bất kỳ bài viết nào từ Trang của bạn hiển thị trên màn hình của họ.
 • Số người xem tự nhiên là số người thấy bài viết trả phí từ Trang của bạn hiển thị trên màn hình của họ
 • Và số người xem trả phí là số người thấy bài viết trả phí từ Trang của bạn hiển thị trên màn hình của họ.

Nếu bài viết của bạn tiếp cận ai đó thông qua cả phân phối trả phí và tự nhiên thì họ được tính cho cả hai.

Lưu ý: Tổng số người xem tự nhiên và số người xem trả phí không phải lúc nào cũng bằng số người tiếp cận bài viết.

Ví dụ: nếu một người xem bài viết của bạn thông qua cả phân phối trả phí và tự nhiên thì họ sẽ được tính là 1 cho số người xem tự nhiên, 1 cho số người xem trả phí và 1 cho số người tiếp cận bài viết.

3- Tại sao số người xem tự nhiên của Trang lại giảm?

Facebook đã cập nhật số người xem tự nhiên để cách đo lường số liệu này cách đo lường tương tự số người xem trả phí. Định nghĩa mới tính số người xem tự nhiên khi một bài viết miễn phí hiển thị trên màn hình của một người. Trước đây, số người xem tự nhiên được tính khi một người được đặt bài viết miễn phí vào Bảng tin cho dù bài viết đó có hiển thị trên màn hình hay không.

Cập nhật mới này không thay đổi cách phân phối bài viết của bạn hoặc người thấy hoặc tương tác với bài viết của bạn (thông qua lượt thích, bình luận và chia sẻ). Mặc dù cập nhật này có thể dẫn đến số người xem tự nhiên thấp hơn cho Trang của bạn nhưng cũng cho phép bạn so sánh số bài viết tự nhiên và số bài viết trả phí chính xác hơn.

4- Tìm số người xem tự nhiên cho Trang sử dụng theo phương pháp đo lường trước đây ở đâu?

Cách tìm số người xem tự nhiên cho Trang của bạn bằng phương pháp đo lường trước đây:

 • Nhấp vào Thông tin chi tiết ở đầu Trang của bạn.
 • Nhấp vào Xuất dữ liệu ở trên cùng bên phải.
 • Bên dưới Loại dữ liệu, chọn Dữ liệu Trang và bên dưới Bố cục, chọn Chỉnh sửa tất cả dữ liệu Trang.
 • Nhập “được phân phối” vào thanh tìm kiếm ở trên cùng rồi chọn xem bạn muốn tìm số người xem tự nhiên được phân phối của bài viết trên Trang trong một ngày, một tuần hay 28 ngày.
 • Sau khi bạn lựa chọn, hãy cuộn xuống cuối cột bên phải, nhấp vào hộp có tiêu đề Số người xem tự nhiên được phân phối của bài viết trên Trang rồi kéo lên đầu cột, bên dưới Số liệu chính. Thực hiện thao tác này cho từng loại Số người xem tự nhiên được phân phối của bài viết trên Trang mà bạn đã chọn. Điều này sẽ giúp tránh mọi lỗi.
 • Nhấp vào Áp dụng rồi nhấp vào Xuất dữ liệu.
 • Mở tài liệu tải xuống máy tính của bạn rồi tìm kiếm Số người xem tự nhiên được phân phối của bài viết trên Trang (đây là thuật ngữ dành cho phương pháp đo lường số người xem tự nhiên trước đây).

Mời bạn tham khảo thêm bài :

Hữu ích hãy share bạn nha!
Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Content Marketing - Email Marketing
2 điểm tử marketing truyền thống trên nền tảng online

Hiện nay, còn có rất nhiều doanh nghiệp đang vận hành theo phương thức marketing truyền thống đó là QUẢNG CÁO -> BÁN HÀNG -> KHÁCH HÀNG. Ví dụ cụ thể: Bỏ 10 triệu tiền quảng cáo để có 1000 lượt truy cập website. Tỷ lệ chuyển đổi khách quan …

Content Marketing - Email Marketing
CÁC KÊNH CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG NĂM 2017

Doanh nghiệp có văn hóa tập trung vào khách hàng là yêu cầu sống còn trong thời đại 4.0. Và để chăm sóc được Khách hàng tốt nhất. Chúng ta hãy áp dụng đa kênh chăm sóc khách hàng vì họ không cố định ở MỘT kênh nào. Nếu bạn …

Content Marketing - Email Marketing
Khám phá Bảng tuần hoàn SEO bền vững 2017 của Searchengineland

Từ năm 2016 đến nay, Google đã liên tục thay đổi và nâng cấp thuật toán tìm kiếm. Do đó, các SEOer sẽ phải liên tục thay đổi chiến thuật tiếp cận. Search Engine Land là nhóm chuyên gia hàng đầu trong giới SEOer đã công bố “Bảng tuần hoàn …