Trả giá khi mua hàng là nghệ thuật

Tự học về tài chính cá nhân

Trả giá khi mua hàng giúp tiết kiệm một khoản tiền rất lớn cho gia đình. Bạn cũng biết nói thách thường là thói quen của mấy bà, mấy cô bán hàng ngoài chợ. Ai hiền hiền đồng ý ngay với một cái giá là hớ liền, ai non tay thì trả giá được 5k, chả xi nhê gì cả.

Hãy nhớ trả giá là một “nghệ thuật”, bởi vì tất cả đều là mẹo tâm lý mà nếu chúng ta biết thì không lo phải mua hớ nữa. Bạn đã từng xem tập phát sóng tiếp theo của chương trình “Cặp đôi đại chiến”, Hương Giang idol và Hari đã phải vượt qua thử thách là “trả giá khi đi chợ và nấu ăn”.

Đây cũng là lần đầu tiên khán giả bắt gặp Hương Giang idol và Hari đi chợ, cả hai “đối thủ” đã trổ tài trả giá để mua các thực phẩm cần thiết cho bữa ăn. Tại chợ thì Hari thể hiện khả năng tiếng Việt trôi chảy và trả giá khí thế khi mua các món hàng. Còn bạn thì sao

tuyệt chiêu trả giá

Tuyệt chiêu trả giá khi mua hàng sau

1. Mặt hàng thời trang như giày dép, quần áo là dễ bị nói thách nhất.

Người bán cũng hay có chiêu nói giá là 85k, 95k . Và nếu mua thì chỉ bớt được 5k thôi. Họ tạo cho bạn cảm giác mua được một món hàng được bớt giá nhưng không hề. Bạn hãy mạnh dạn trả thẳng xuống 15k chẳng hạn.

Ta thường có thói quen trả giá sao cho số tiền chẵn, tròn chục. Đâu nhất thiết phải như vậy. Nếu họ hét 85k, hãy trả xuống 75k, đó là 1 ví dụ.

2.Thường thì người ta sẽ nói thách trong khoảng từ 10-30k.

Cho chắc chắn bạn hãy trả giá rẻ hơn 30k ngay lập tức. Nếu không được thì kì kèo giảm từ từ . Thậm chí mình còn có 1 người bạn từng chai mặt trả giá chỉ bằng 1 nửa giá người ta thách.

3. Nhìn vào thái độ người bán.

Bạn vừa trả giá mà người bán ở đây cười và ok liền thì có nghĩa là bạn đã bị “hớ”. (có lẽ là hớ rất nặng) . Do đó, trong lúc thanh toán tiền, hãy giả vờ quên bóp rồi đi luôn. Đừng cam chịu mua 1 món hàng mà bị hớ quá trời hớ.

4. Đi mua đồ những ngày trời âm u đúng kiểu “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”.

Những ngày này, người ta khó bán được hàng nên cũng dễ dàng bán cho bạn 1 món hàng nào đó hơn.

5. Hãy đi ít nhất 2 người và 2 người cùng trả giá, đây là chiêu áp đảo tâm lý người bán. Chắc chắn nếu bạn đi một mình sẽ không nói lại họ đâu.

6. Giữ thái độ kiên quyết, nếu không được thì bỏ đi. Nếu họ muốn bán sẽ gọi chúng ta lại, chiêu này mình thấy rất nhiều người hay dùng nè.

7. Hãy nhớ đừng tỏ ra quá thích một món hàng nào đó dù bạn thật sự rất muốn nó.

Giả vờ chê này chê kia lúc trả giá sẽ có lợi hơn. Lưu ý, đừng có chê đồ người ta thậm tệ nha, người ta đuổi đi luôn thì tiêu.

8. Ghi nhớ những câu trả giá sau: Ủa sao con thấy chỗ kia bán rẻ hơn, lần trước con hỏi sao giá rẻ hơn mà, bớt con làm quen đi cô,…

9. Cứng không được thì mềm, hãy tạo cảm tình với người bán. Rất nhiều người bán sẵn sàng fix nhiệt tình cho khách hàng nào thật sự muốn mua. Do đó, đừng ngại hỏi giá “mua được” là bao nhiêu.

Lưu ý , bạn không nên cứ đặt lên đặt xuống hết món này đến món khác. Và hỏi giá liên tục thì người bán cũng sẽ rất “hờ hững” với bạn.

Trên là 9 tuyệt chiêu mà mình học hỏi được và áp dụng hay trả giá khi đi mua hàng. Nếu bạn còn chiêu gì nữa thì chia sẻ thêm để mọi người cùng học hỏi với nhé. Mong là với những tuyệt chiêu trả giá trên bạn sẽ tiết kiệm một khoản tiền rất lớn cho gia đình.

Hữu ích hãy share bạn nha!
Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Dạy trẻ về tiền bạc
Tự học về tài chính cá nhân
Dạy trẻ về tiền bạc không bao giờ là quá sớm

Hãy dạy con giá trị của đồng tiền dù con 3 tuổi hay 13 tuổi. Bạn đừng chờ trẻ “lớn rồi khắc khôn”, cha mẹ thông minh sẽ làm ngay từ bây giờ!

QUẢN LÝ TIỀN TRONG 6 CHIẾC HŨ
Tự học về tài chính cá nhân
QUẢN LÝ TIỀN TRONG 6 CHIẾC HŨ

Quản lý tiền với 6 chiếc hũ có tên gọi là phương pháp Jars – một giải pháp sử dụng các khoản chi tiêu, tiết kiệm tiền một cách thông minh, hiệu quả…

Tự học về tài chính cá nhân
Quản lý tài chính cá nhân theo quy tắc 6 chiếc hũ hiệu quả

Quản lý tài chính cá nhân tốt là một trong số những bí quyết làm giàu của các đại gia, tỷ phú. Quản lý tài chính cá nhân chính là bước đầu tiên để bắt đầu tiết kiệm, tích lũy và làm giàu. Chắc chắn, không ít bạn từng lâm …