Từ khóa Seo trong webiste là gì?

Content Marketing - Email Marketing

Từ khóa SEO hiệu quả luôn là quan trọng nhất trong chiến dịch Marketing Online. Từ hay cụm từ mà người sử dụng công cụ tìm kiếm Google, Bing… tìm kiếm thông tin trên mạng internet. Seoer dùng các từ này trên web chứa chúng để chúng được tìm thấy nhờ công cụ tìm kiếm.

Ví dụ: website của bạn kinh doanh quần lót, thì trên website có các từ khóa để tìm kiếm. Như “quần lót đẹp”, “quần lót dành cho nam”, … Đây chính là các từ khóa, cụm từ khóa.

Cách chọn từ khóa SEO cơ bản

Các Seoer luôn tự nghĩ ra những từ khóa cũng tương đồng với đại đa số suy nghĩ của người sử dụng. SEO luôn tìm kiếm những từ khóa thích hợp cho việc kinh doanh.

từ khóa seo là gì

Từ khoá SEO “hot” vốn là một sự lựa chọn đầu tiên của các SEOer. Tuy nhiên do khả năng tài chính có hạn. Mà từ khoá chung không rõ ràng sẽ ít đem lại cơ hội tìm kiếm khách hàng tiềm năng hơn. Đồng thời, kinh tế khó khăn doanh nghiệp vừa và nhỏ đang siết chặt chi phí quảng cáo. Việc cạnh tranh theo kiểu “đốt tiền thổi cơm” bằng từ khoá “hot” không mang lại hiệu quả.

Đến đây các SEOer nghĩ tới việc tìm cho ra những từ khóa SEO hiệu quả không phải cạnh tranh. SEOer có nhiều cách để xác định từ khóa SEO hiệu quả. Như dùng Google Keyword Tool, Google Webmaster Tool, Google Analytics…

Từ khoá xu hướng & từ khoá hành vi

Thông thường, các SEOer & các nhà quảng cáo Google Adwords sẽ lựa chọn từ khoá theo các tiêu chí sau đây:

Từ khoá ngắn (từ khoá chính hay từ khoá xu hướng).

từ khoá SEO bao gồm 1 đến 3 chữ bao trọn ngành hàng, sản phẩm & dịch vụ mà bạn cung cấp. Ví dụ: Tivi, laptop, Quà tặng, thời trang, chuyển phát nhanh … . Đây là những từ khoá có lượng người tìm kiếm cao.  Đi kèm với đó, mức độ cạnh tranh của những từ khoá này cũng rất lớn.

Điều này sẽ ảnh hưởng tới thời gian SEO top từ khoá cũng như giá thầu khi quảng cáo Google Adwords của bạn. Bạn cần cân nhắc khi quyết định lựa chọn từ khoá thuộc nhóm này.

Từ khoá dài ( Từ khoá phụ hay từ khoá hành vi).

Đây là những từ khoá có ý nghĩa bổ sung cho từ khoá chính của bạn. Ví dụ: Tivi Samsung 60″, bán Laptop Sony tại HCM, dịch vụ chuyển phát nhanh giá rẻ… .  Đây là những từ khoá hành vi, những từ khoá này thường có lượng tìm kiếm thấp hơn. Do đó độ cạnh tranh và giá thầu Google Adwords theo đó cũng giảm hơn so với việc bạn lựa chọn SEO từ khoá xu hướng.

Vấn đề quan trọng đối với các SEOer là  sự sáng suốt trong việc lựa chọn từ khóa SEO. Lựa chọn dịch vụ quảng bá website hiệu quả, đáp ứng được tất cả các điều kiện thực tế.  Bài viết ngoài nội dung bạn cần phải tạo cấu trúc tốt nhất cho SEO hỗ trợ đưa từ khóa SEO lên top rất nhiều trong quá trình làm SEO lâu dài và hiệu quả.

Hữu ích hãy share bạn nha!
Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Content Marketing - Email Marketing
2 điểm tử marketing truyền thống trên nền tảng online

Hiện nay, còn có rất nhiều doanh nghiệp đang vận hành theo phương thức marketing truyền thống đó là QUẢNG CÁO -> BÁN HÀNG -> KHÁCH HÀNG. Ví dụ cụ thể: Bỏ 10 triệu tiền quảng cáo để có 1000 lượt truy cập website. Tỷ lệ chuyển đổi khách quan …

Content Marketing - Email Marketing
Sự khác biệt giữa người xem và số người tiếp cận bài viết Facebook

Một trang fanpage với số người tiếp cận hoàn hảo được vận hành và thống kê kết quả tốt đóng một vai trò quan trọng đối với người làm marketing. Nếu bạn ở vị trí là một nhân viên Marketing chịu trách nhiệm điều hành trang fanpage thì chắc chắn …

SEO - SEM hiệu quả
2
Anchor text là gì và cách tận dụng sức mạnh Anchor text trong SEO

Thuật ngữ Anchor Text dùng để chỉ dạng text chứa 1 liên kết đến 1 bài viết, 1 trang trên webiste đó hoặc đến 1 website khác. Bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn và vận dụng nó hiệu quả nhất trong các chiến dịch SEO của bạn. Ví dụ …