Xu hướng Email Marketing hỗ trợ SEO năm 2016

Content Marketing - Email Marketing

Hình thức Email Marketing 20016 được  các marketer thử nghiệm với nhiều chiến lược khác nhau nhằm hỗ trợ tối đa cho SEO, dựa trên những gì mọi người thích và không thích về email. Nhiều nghiên cứu về vấn đề này đã làm cho các marketer khôn ngoan hơn và họ có thể áp dụng chiến thuật để đảm bảo rằng mọi người dành sự quan tâm ở trong email của họ.

#1. Xu hướng tạo ra sự tương tác trong thời gian thực cá nhân với khách hàng mục tiêu.

Các doanh nghiệp có thể được tham gia nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng với nội dung có liên quan và được cá nhân hóa nhờ sử dụng firmographic và dữ liệu hành vi. Xây dựng hệ thống quản lý nội dung đa kênh tích hợp giao tiếp cũng như tùy chỉnh  trang web, quảng cáo, email và điện thoại di động để tăng cường trải nghiệm của khách trên mobile. Cung cấp nguồn dữ liệu được phân tích sâu bổ trợ cho các chiến dich SEO trong tương lai.

Social-Media-SEO-Email Marketing

#2. Sử dụng hệ thống theo dõi chiến dịch để thu thập dữ liệu về sự tham gia của người dùng và lãi 

Mỗi hoạt động của người dùng đều được theo dõi  chi tiết  và báo cáo  nhất quán. Cho dù đó là một trong những phân tích sâu hoặc một cái nhìn tổng quan thống kê, nó giúp các công ty dễ dàng hiểu được những điều mà người dùng của họ thích và không thích.

Các doanh nghiệp muốn thực hiện các quyết định kinh doanh tốt thường sẽ sử dụng những dữ liệu bao gồm,

  • Tỷ lệ trả lại (bounce rate);
  • Tốc độ tăng trưởng list (list growth rate);
  • Tỷ lệ nhấp chuột (click – through rate);
  • Tốc độ phân phối (delivery rate);
  • Tỷ lệ chuyển đổi (conversion rate).

#3. Email sẽ được đơn giản và cụ thể để tối ưu thời gian tải trên các thiết bị di động.

Với hỗ trợ định dạng hiển thị trên các thiết bị di động, doanh nghiệp định dạng email (kích thước font, đáp ứng, vị trí của nút kêu gọi hành động) khi xem template mẫu trên điện thoại di động và được thay đổi sau khi xem xét.

Xu hướng email marketing sắp tới sẽ dựa trên chương trình phân tích để xem các thiết bị truy cập của họ đang sử dụng để gửi email. Email sẽ được đơn giản và cụ thể, và không quá nhiều văn bản. Ở đây bao gồm  cả việc ít sử dụng các hình ảnh hoặc video để đảm bảo tối ưu hóa thời gian tải email trên các thiết bị di động.

#4. Hashtags dùng mô tả dữ liệu chung

Với sự phát triển của Twitter và Instagram, # (hashtags) đã trở nên phổ biến. Trong những năm tới, các doanh nghiệp sẽ sử dụng hashtags trong dòng chủ đề để tạo ra một số lượng khiêm tốn tỉ lệ mở. Kỹ thuật này có nhiều khả năng trở thành sở thích của một trong số các công ty tiếp thị email muốn thu hút người tiêu dùng lâu dài.

hashtag-2

Trong thế giới công nghệ, #hashtag là một từ (hoặc một chuỗi các kí tự liên tiếp nhau) được đặt sau dấu #. Người ta còn gọi hashtag là hash symbol và đây là một dạng metadata (dữ liệu dùng để mô tả cho một dữ liệu khác – data about data). Hiện chúng ta có thể thấy hashtag xuất hiện rất nhiều trên các mạng xã hội như Twitter, Instagram, Google+, Tumblr. Các bạn lưu ý rằng ở hầu hết các nơi trên mạng, hashtag không cho phép có khoảng trắng.

Những công cụ tìm kiếm theo thời gian thực như Google Real-Time Search (một tính năng của Google Search) sẽ tự theo dõi một hashtag do bạn chỉ định để liên tục hiển thị những bài post được gắn tag đó. Điều này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho các bạn làm SEO.

#5. Chia nhỏ đối tượng khách hàng mục tiêu

Nhắm mục tiêu đối tượng thích hợp, chẳng hạn như C-Suite (đối lượng là cấp quản lý, điều hành cấp cao trong doanh nghiệp), đòi hỏi phải tiếp thị chính xác, với độ chính xác cao hơn. Còn đối với đối tượng tiêu dùng cuối cùng thì lại đòi hỏi đa dạng hơn.

Trong năm 2016, các doanh nghiệp sẽ dựa trên việc chia nhỏ đối tượng mục tiêu để tạo ra một tính cách của người mua, cho phép doanh nghiệp hiểu profile người tiêu dùng của họ và nhắm đúng mục tiêu phù hợp. firmographics cơ bản, thông tin công nghiệp và nhân khẩu học sẽ bắt đầu cuộc chơi tạo ra các chiến dịch email cá nhân hóa cao và nhanh chóng.

Xu hướng email marketing hỗ trợ SEO trong năm 2016 sẽ rất thú vị với những phát triển, thích nghi, tiến hóa  để đảm bảo có thể cung cấp giá trị tối đa và giảm thiểu tác động của thị trường. Điều này đồng nghĩa với việc tăng trưởng doanh số của doanh nghiệp bạn

Hữu ích hãy share bạn nha!
Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Content Marketing - Email Marketing
2 điểm tử marketing truyền thống trên nền tảng online

Hiện nay, còn có rất nhiều doanh nghiệp đang vận hành theo phương thức marketing truyền thống đó là QUẢNG CÁO -> BÁN HÀNG -> KHÁCH HÀNG. Ví dụ cụ thể: Bỏ 10 triệu tiền quảng cáo để có 1000 lượt truy cập website. Tỷ lệ chuyển đổi khách quan …

Content Marketing - Email Marketing
Sự khác biệt giữa người xem và số người tiếp cận bài viết Facebook

Một trang fanpage với số người tiếp cận hoàn hảo được vận hành và thống kê kết quả tốt đóng một vai trò quan trọng đối với người làm marketing. Nếu bạn ở vị trí là một nhân viên Marketing chịu trách nhiệm điều hành trang fanpage thì chắc chắn …

SEO - SEM hiệu quả
2
Anchor text là gì và cách tận dụng sức mạnh Anchor text trong SEO

Thuật ngữ Anchor Text dùng để chỉ dạng text chứa 1 liên kết đến 1 bài viết, 1 trang trên webiste đó hoặc đến 1 website khác. Bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn và vận dụng nó hiệu quả nhất trong các chiến dịch SEO của bạn. Ví dụ …